104 học sinh tham gia Hội thi tin học trẻ tỉnh Cà Mau lần thứ 25
Ngày 8/6, Tỉnh Đoàn Cà Mau phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Cà Mau tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Cà Mau lần thứ 25 năm 2022. Hội thi thu hút 104 thí sinh dự thi đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Hội thi gồm 2 nội dung: phần thi Kiến thức và kỹ năng tin học; phần thi Sản phẩm sáng tạo tin học. Và chia thành các bảng: Bảng A dành cho học sinh tiểu học, Bảng B dành cho học sinh THCS. Bảng C dành cho đối tượng học sinh THPT, Bảng D Thi sản phẩm sáng tạo (phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp).

Theo đó, có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, và 18 giải Khuyến khích được trao cho các thí sinh ở 3 bảng: A, B và C. 3 giải Nhất đều thuộc về các em học sinh của TP. Cà Mau: em Nguyễn Thiên Hoàng (trường Tiểu học Phan Ngọc Hiển) đoạt giải Nhất bảng A; giải Nhất bảng B là em Lê Phạm Bảo Duy (trường THCS Võ Thị Sáu); em Nguyễn Mai Thanh Thư (trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển) đoạt giải Nhất bảng C.

BTC trao giải thưởng cho các học sinh đạt giải Nhất của hội thi

Hội thi được tổ chức nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi trong tỉnh học tập, nâng cao năng lực số; phát hiện các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chuyển đổi số quốc gia và phát triển đất nước. Đồng thời, phát huy mạnh mẽ tính sáng tạo, kiến thức, kỹ năng của thí sinh để giải quyết các vấn đề trong thực tế, ứng dụng vào đời sống xã hội. Qua đây, phát hiện những tài năng công nghệ thông tin trong khối trường học, tạo tiền đề góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, tích cực phát huy trí tuệ, tiềm năng sáng tạo của tuổi trẻ tham gia chuyển đổi số, khơi dậy nhiệt huyết cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Qua cuộc thi, Ban tổ chức chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho tỉnh Cà Mau tham dự Hội thi Tin học trẻ cấp khu vực và toàn quốc trong thời gian tới./.

Tác giả: Tâm Như