Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”
Ngày 17/4/2024, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho thầy Nguyễn Hoàng Thương, đoàn viên CĐCS Trường THPT Võ Thị Hồng, thường trú tại ấp Đá Bạc B, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời và cô Lê Kiều Diễm, đoàn viên CĐCS Trường THPT Sông Đốc, thường trú tại ấp Đá Bạc B, xã Khánh Bình Tây huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Bà Phan Hồng Phúc Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục trao bản tượng trưng nhà "mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Hoàng Thương

Đối với đoàn viên Nguyễn Hoàng Thương: Căn nhà bàn giao được xây dựng với diện tích 100 m2, tổng kinh phí xây dựng là 190.000.000 đồng, trong đó Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau đề nghị Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 40.000.000 đồng, phần còn lại gia đình đóng góp thêm.

Đối với đoàn viên Lê Kiều Diễm: Căn nhà bàn giao được xây dựng với diện tích 100 m2, tổng kinh phí xây dựng là 180.000.000 đồng, trong đó Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau đề nghị Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 40.000.000 đồng, phần còn lại gia đình đóng góp thêm.

Bà Phan Hồng Phúc Chủ tịch Côngđoàn ngành Giáo dục trao bản tượng trưng nhà "máiấm công đoàn" cho đoàn viên Lê Kiều Diễm

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Phan Hồng Phúc - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục đã chúc mừng gia đình đoàn viên Nguyễn Hoàng Thương và Lê Kiều Diễm có căn nhà mới khang trang để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao. Đồng thời đồng chí cho biết, Chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở của tổ chức Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã góp phần hiện thực hóa những ước mơ an cư lạc nghiệp của đoàn viên, người lao động.

Đây là một công trình rất có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, là nguồn cỗ vũ, động viên, khích lệ đoàn viên tiếp tục phấn đấu, vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục tặng cho mỗi đoàn viên 20kg gạo nhằm hỗ trợ một phần nào khó khăn của gia đình đoàn viên.

Ban Thường vụ CĐNGD, Ban Giám Hiệu, Ban Chấp hành CĐCS tham dự buổi bàn giao nhà Máiấm côngđoàn cho 02đoàn viên CĐCS Trường Võ Thị Hồng, Trường THPT SôngĐốc

Hồng Phúc

Tác giả: Phan Hồng Phúc