Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thiết bị, thư viện
Đóng

Nhiều năm qua, góc Thư viện xanh của Trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (Phường 8, TP. Cà Mau) đã khẳng định được những hiệu quả thiết thực, qua đó lan tỏa văn hóa đọc đối với học sinh trong nhà trường. Từ việc đam mê đọc sách đã xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, từng bước thay đổi phương pháp dạy và học trong nhà trường.


Những năm gần đây, sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa đọc của học sinh, sinh viên ở các nhà trường. Sự lệ thuộc vào tri thức thông qua mạng internet kèm theo những hệ lụy như thông tin không chính xác, tản mạn, không hệ thống, không rõ nguồn trích dẫn khiến việc tư duy và phương pháp học của học sinh trở nên thiếu khoa học và sáng tạo. Trong khi đó, tại các nhà trường, các thư viện được xây dựng với nguồn sách tương đối phong phú lại không được khai thác triệt để. Học sinh chưa thấy được điều thú vị, nét văn hóa của việc cầm trên tay cuốn sách mới và bổ ích.


Những năm qua, ngành giáo dục Cà Mau đã quan tâm đầu tư phát triển hệ thống thư viện trường học để nâng cao khả năng tự đọc, tự tìm hiểu kiến thức thông qua sách, báo của học sinh và giáo viên.


Từ thực tế, xã hội ngày càng hiện đại, các kênh thông tin đại chúng ngày càng phát triển, học sinh, sinh viên chỉ cần vài cái click chuột trên mạng là đã có một kho tài liệu khổng lồ, không cần phải chạy đôn, chạy đáo để tìm trong sách như trước. Nhưng sự phát triển đó đã dẫn đến hệ lụy nhiều người ngày càng thờ ơ với sách.


Ngày 26/5/2018, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng phương pháp tuyên truyền giới thiệu sách, kể chuyện sách.


Ngày nay, yêu cầu về phát triển văn hoá đọc và cung cấp thông tin cho người dân ngày càng cao, trong khi đó tư liệu, phương tiện phục vụ của hệ thống thư viện các địa phương, đơn vị trường học còn nhiều khó khăn. Do đó, việc trang bị xe thư viện lưu động nhằm đa dạng phương thức phục vụ, khai thác hiệu quả vốn sách báo của hệ thống thư viện công cộng và đưa công nghệ thông tin đến gần với người dân cũng như các em học sinh là rất cần thiết.


Sáng ngày 11/5/2018, Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường tiểu học Nguyễn Đình Chiểu (phường 8, thành phố Cà Mau) tổ chức lễ ra mắt ô tô thư viện lưu động đa phương tiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đã đến dự.


Trong những năm qua, ngoài hoạt động chuyên môn, ngành giáo dục Cà Mau luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất thiết yếu để phục vụ công tác dạy và học. Trong đó, hệ thống thư viện trường học là một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy phong trào dạy và học ở nhà trường.


UBND tỉnh Cà Mau vừa triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.


Nhằm củng cố, hình thành, duy trì thói quen đọc sách, nhân rộng phong trào đọc trong cộng đồng, thời gian qua, Thư viện tỉnh Cà Mau chủ động phối hợp thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt là hướng tới phát triển văn hoá đọc trong học đường.


 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 28
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 28

Người dùng Online: Lượt truy cập: