Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Thới Bình: Tổ chức tập huấn về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho các em học sinh.

[ Cập nhật vào ngày (30/11/2020) ] - [ Số lần xem: 11 ]

Vừa qua, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh tổ chức tập huấn về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho hơn 1.200 học sinh tại trường THCS Thị trấn Thới Bình và THCS Tân Lộc.


Tại đây, các em học sinh được truyền đạt những nội dung cơ bản về cách phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; các cách thức đối tượng dùng để tiếp cận và xâm hại trẻ em; các biện pháp ngăn chặn tình trạng lạm dụng, xâm hại đối với bản thân học sinh.

Bên cạnh đó, buổi tập huấn dành nhiều thời gian để học sinh cùng trao đổi với giảng viên các tình huống về các vấn đề liên quan đến phòng, chống xâm hại tình dục như: nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị lạm dụng, xâm hại tình dục và hậu quả; hướng dẫn kỹ năng sống cho học sinh; kỹ năng tự bảo vệ trước nguy cơ bị xâm hại; các giải pháp phòng, chống và ngăn chặn tình trạng học sinh bị xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với trẻ em gái dưới 16 tuổi.

637418104464828580796.jpg

Được biết, theo thống kê, huyện Thới Bình còn đến 2.086 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, tình trạng trẻ em bị thương tích và bị xâm hại tình dục còn diễn ra phức tạp. Do đó, việc trang bị kiến thức phòng chống bị xâm hại, bảo vệ hay ứng xử, tố cáo đối tượng xâm hại sẽ giúp các em học sinh nâng cao kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ mình và những người có nguy cơ bị xâm hại khi gặp kẻ xấu là hết sức cần thiết để trẻ em có môi trường sống an toàn.

Dịp này, Sở Lao động Thương Bình và Xã hội tỉnh tặng 450 bình nước thủy tinh làm quà lưu niệm cho các em học sinh, đồng thời hướng dẫn các em liên hệ đến Tổng đài chăm sóc trẻ em qua đường dây nóng in trên bình, nhằm giúp các em ứng phó bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại.

 
HOẰNG LỘC

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 32
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 32

Người dùng Online: Lượt truy cập: