Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: Cô học trò với nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập.

[ Cập nhật vào ngày (15/07/2020) ] - [ Số lần xem: 12 ]

Tuy sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng em Nguyễn Ngọc Như Quỳnh học sinh lớp 5A2, Trường tiểu học 2 thị trấn Năm Căn vẫn quyết tâm theo đuổi việc học mong muốn sau này có cuộc sống tốt đẹp hơn để giúp đỡ gia đình.


Được biết, nhà Như Quỳnh cách trường gần 1km mét, hàng ngày em phải tự đạp xe đến trường không được cha mẹ đưa rước như các bạn cùng chang lứa bởi cha mẹ em điều phải đi làm thêm. Hiện tại, cha em đang làm công nhân tại  Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Năm Căn và là nguồn thu nhập chính của gia đình. Mẹ thường xuyên đau yếu không làm được việc năng nhưng vẫn phải cố gắng xoay xở công việc gia đình và phụ bán đồ ăn sáng để có thêm thu nhập chăm lo em tiếp tục việc học. Tuy chưa tròn 12 tuổi nhưng mỗi lúc mẹ bệnh ngoài việc học, hằng ngày vào những thời gian rảnh em phụ giúp những công việc nhẹ trong gia đình như: nấu cơm, quét nhà, rửa chén...và phụ giúp bà Ngoại buôn bán. Em Như Quỳnh chia sẻ: “vào các ngày nghĩ cuối tuần buổi sáng con hay đi giúp bà Ngoại bưng nước cho khách sau đó con về làm việc nhà tiếp mẹ cho mẹ nghĩ mệt và con cũng phụ giúp cho chị gần nhà bán hàng Online để kiếm thêm tiền để con đi học hàng ngày mà không cần phải xin ba mẹ”.

                Tuy cuộc sống vất vả là vậy, nhưng em không hề sao nhãng việc học hành, Như Quỳnh luôn có ý chí vươn lên cố gắng tìm tòi, học hỏi, bổ sung thêm kiến thức mới cho bản thân. Khi ở trường, em luôn chăm chú theo dõi bài giảng của thầy cô giáo, về nhà tranh thủ tự học thêm và chuẩn bị bài mới trước để đạt kết quả học tập tốt nhất. Bởi với em, học chính là cách để đền đáp những yêu thương của cha mẹ. Vượt lên khó khăn, 05 năm liền cấp sách đến trường em đều đạt học sinh giỏi. Nói về cách học em Như Quỳnh chia sẻ thêm: “do con phụ giúp công việc tiếp mẹ nên con thường học bài vào buổi tối, hôm nào mà thầy cô cho bài tập nhiều con cũng cố gắng làm có khi tới khuya, còn nếu không xong sáng con cố gắng thức sớm để tiếp tục làm. Trên lớp con tranh thủ thời gian vào các giờ ra chơi trên lớp con tiếp tục làm những bài mà thầy cô vừa giao”.

                Trong những năm qua, không chỉ học giỏi, với cương vị là lớp trưởng em còn nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu rõ, nhờ đến là em chỉ dẫn rất nhiệt tình để cùng tiến bộ, từ đó em luôn được các bạn trong lớp quý mến. Nhận xét về cô học trò nghèo học giỏi của mình, thầy Tạ Ngọc Khương giáo viên chủ nhiệm lớp nói: Em Như Quỳnh năm năm liền em điều là học sinh giỏi của trường, em là lớp trưởng nên e rất năng nỗ trong học tập và thường xuyên giúp đỡ các bạn học yếu, giúp các bạn nắm được những bài tập khó và giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình như giúp đỡ về tập, viết do hàng năm em điều đạt học sinh giỏi nên còn dư nhiều.

 3.jpg

Em Như Quỳnh (bên phải) tranh thủ chỉ bài cho các bạn trong  giờ ra chơi.

                Bên cạnh việc học tập, em còn là Liên đội trưởng của trường và Chi đội trưởng của lớp qua đó em luôn tham gia đầy đủ các phong trào của Đội của trường phát động và hoàn thành tốt những công việc do trường đã đề ra như: Chăm sóc cây xanh, vệ sinh trường lớp, thực hiện nề nếp ra vào lớp. Từ những thành tích trên em được nhà trường lựa chọn tuyên dương tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới. Thầy Đồng Minh Cường, Tổng phụ trách đội nhận xét: “Em là Liên đội trưởng của trường rất là năng nỗ tích cực tham gia các hoạt động của Đội. Ngoài Liên đội trưởng ra em còn trong Đội Phát thanh Măn non, Đội Nghi thức và Đội Văn nghệ của trường do em hát rất hay và tham gia rất nhiều phong trào, hội thi như tiếng hát hoa phượng đỏ được tổ chức hàng năm và đạt được giải cao do các cấp tổ chức”. 

                Với những nỗ lực của em Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, hy vọng trong tương lai những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực, góp sức xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.
TRANG QUỲNH

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 41
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 41

Người dùng Online: Lượt truy cập: