Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
U Minh: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII, năm 2020

[ Cập nhật vào ngày (06/07/2020) ] - [ Số lần xem: 10 ]

Vừa qua, Hội đồng Đội huyện U Minh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII, năm 2020. Về dự Đại hội có 86 đội viên thuộc các Liên đội và 33 Giáo viên Tổng phụ trách trên địa bàn huyện U Minh.


Được biết, những năm qua, tổ chức Đội của huyện U Minh đã có nhiều phong trào thi đua sôi nổi, tích cực, tạo bước phát triển, chăm lo, giáo dục thiếu niên, nhi đồng qua các phong trào như:“Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”là phong trào mang tính xuyên suốt của tổ chức Đội, góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thiếu nhi, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo Hội đồng Đội các cấp cụ thể hóa việc thực hiện phong trào bằng những việc làm thiết thực, gắn với việc học tập và rèn luyện hằng ngày của thiếu nhi thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, tìm hiểu, sưu tầm các câu chuyện về Bác, tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ, …

672020UMinh.jpg

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội các cấp trong huyện tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thiếu niên, nhi đồng hiểu biết về lịch sử, truyền thống của dân tộc, của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn trong năm; phối hợp với các ngành có liên quan tuyên truyền, giáo dục cho các em thiếu nhi về chủ quyền Biển đảo Việt Nam. Phát động phong trào “Em yêu Biển đảo Việt Nam” cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức như: tổ chức Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Trường sa, Hoàng sa trong trái tim em”, cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Biển đảo Việt Nam, cuộc thi viết “Thư gửi Trường sa, Hoàng sa thân yêu”...Chỉ đạo các Liên đội trong huyện triển khai tổ chức 22 cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” với hơn 1.482 thiếu nhi tham gia. Qua đó, đã trao 71 giải với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Các Liên đội thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động thiết thực; qua đó, đã trao 1.615 giải với tổng trị giá trên 39 triệu đồng; tổ chức 22 lớp học cảm tình Đoàn và kết nạp mới 500 đoàn viên. Hội đồng Đội huyện đã tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện vận động quỹ xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” hàng năm và đã xây dựng được 10 căn nhà “Khăn quàng đỏ” cho 10 em học sinh gặp khó khăn về nhà với tổng trị giá 400 triệu đồng.

Hội đồng Đội các xã, thị trấn đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các Liên đội tổ chức nhiều phong trào thi đua học tập gắn với các ngày lễ lớn như: “Tiết học tốt”, “Tuần học tốt”, “Bông hoa điểm 10”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn”, “Nhóm cùng tiến”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Sân chơi khoa học”... Qua đó đã tạo nên một phong trào thi đua học tập sôi nổi, tạo động lực thúc đẩy các em học tập, rèn luyện ngày càng tốt hơn.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 33 đội viên tiêu biểu, 13 tập thể Liên đội xuất sắc, 09 anh chị phụ trách tài năng, trao 01 căn nhà Khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Cao Thảo Trang trường Tiểu học Trường An, xã Khánh An trị giá 40 triệu đồng.

Đại hội đã chọn cử 26 đại biểu; trong đó 20 thiếu nhi, 05 phụ trách và 01 thành viên Hội đồng Đội chuyên trách tham dự Đại hội cấp trên.

 
BÙI THỊ XUÂN

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 49
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 49

Người dùng Online: Lượt truy cập: