Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Cà Mau: Học sinh tiếp tục được nghỉ học để phòng chống dịch Covid -19

[ Cập nhật vào ngày (27/03/2020) ] - [ Số lần xem: 166 ]
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo ngành giáo dục tỉnh về việc thống nhất cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, để góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho họ sinh trên địa bản tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:


Thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp, trung tâm bồi dưỡng chính trị, các trường cao đẳng, đại học các cơ sở Tin học - Ngoại ngữ, Trung tâm bồi dưỡng văn hóa trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 30/3/2020 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các cơ sở giáo dục tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (cùng một chỗ) và giữ khoảng cách từ 2m trở lên; đông thời thực hiện nghiêm túc việc tụ tập trên 10 người ở bên ngoài công sở và trường học theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Công văn cũng nêu rõ, ngành giáo dục tỉnh tiếp tục chỉ đạo các nhà trường, thầy cô giáo phối hợp với gia đình hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập, cũng cố kiến thức trong thời gian nghỉ học thông qua các phương thức, công cụ hỗ trợ phù hợp như  internet, truyền hình…và theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngành giáo dục tỉnh  phối hợp với Ban đại diện phụ huynh học sinh tăng cường tuyên truyền, chăm sọc, quản lý, bảo vệ học sinh tại gia đình trong thời gian nghỉ học; hướng dẫn học sinh nâng cao ý thức tự giác thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo khuyến cáo của ngành Y  tế.

Hoàng NênCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 37
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 37

Người dùng Online: Lượt truy cập: