Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ

[ Cập nhật vào ngày (08/12/2019) ] - [ Số lần xem: 104 ]
Phần thi năng khiếu của đơn vị huyện Cái Nước
Phần thi năng khiếu của đơn vị huyện Cái Nước

Ngày 07-08/12, Sở GD-ĐT Cà Mau phối hợp với Bộ GD & ĐT, Quốc gia, Ủy ban ATGT tỉnh Cà Mau tổ chức Chương trình giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học và Chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông năm học 2019-2020 với mong muốn góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh hơn cho Việt Nam. Chương trình sự tham gia của hơn 100 thí sinh là các em học sinh tiểu học và các thầy cô giáo đến từ các huyện, thành phố.


Tại đây, các em học sinh cấp tiểu học sẽ tham gia 3 nội dung là tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vẽ tranh tập thể theo đề tài an toàn giao thông và trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca hò vè về chủ đề an toàn giao thông.

Đối với giáo viên, các thầy cô sẽ tham gia 2 nội dung là thực hành 1 bài dạy về giáo dục an toàn giao thông và tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Đối với các em học sinh, với việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, đã mang lại hiệu quả cao. Em Nguyễn Ngọc Hân, học sinh thuộc đơn vị huyện Cái Nước cho biết: “Em thích phần thi thể hiện năng khiếu, phần này đội em tập luyện rất kỹ. Ở phần trả lời các câu hỏi, em thấy kiến thức chính là các tình huống khi tham gia giao thông trên đường của lứa tuổi học sinh tiểu học như phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, đi xe đạp không được dàn hàng ba, hàng bốn... nên dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đây, em cũng mong muốn thời gian tới, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam sẽ có nhiều sân chơi về ATGT hơn nữa để lứa tuổi như em có thêm kiến thức lý thuyết và thực tiễn khi tham gia giao thông an toàn”...

vtv.jpg

Các thí sinh tham gia chương trình giao lưu

Không chỉ học sinh, chương trình cũng là cơ hội để các giáo viên trải nghiệm phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức về ATGT cho học sinh. Thầy Phan Công Du, giáo viên trường TH-THCS Võ Thị Sáu chia sẻ, thông qua chương trình, bản thân cô có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, từ đó tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng hơn vào việc trang bị kỹ năng cho học sinh thông qua những bài học hấp dẫn, với tính thực tiễn cao hơn về kiến thức tham gia giao thông an toàn.

Có thể nói, chương trình đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động cùng sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo, trở thành một ngày hội đáng nhớ với nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT. Thông qua chương trình này sẽ giúp các em có thêm kiến thức và kỹ năng về ATGT, đồng thời biết vận dụng những kỹ năng này khi tham gia giao thông. Qua đây, các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên nhí tích cực về các quy định khi tham gia giao thông đối với bạn bè, người thân, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tốt hơn tại trường học và nơi mình sinh sống.

Phan ThảoCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 15
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 15

Người dùng Online: Lượt truy cập: