Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Trường học ứng xử thông minh trong mùa mưa bão

[ Cập nhật vào ngày (27/10/2020) ] - [ Số lần xem: 42 ]

Trong thời gian qua, mưa bão kéo dài làm thiệt hại nhiều kinh phí của Nhà nước và tài sản của nhân dân, do đường giao thông hư hỏng nặng, nhiều ổ gà “ngầm” trên các tuyến lộ đã xuất hiện rất nhiều, trong đó, có ở nội ô Tp Cà Mau, việc nuôi trồng của người dân bị thất thoát nhiều, có hộ bị trắng tay, nhiều ruộng lúa gần ngày thu hoạch bị nhấn chìm trong nước, các ao nuôi, tôm cá thoát đi không thương tiếc, do triều cường dâng khoảng nửa thước ( 0, 5m).Theo đó, trường học cũng đồng cảnh ngộ, nhiều sân trường là khu nước mênh mông, các tuyến đường vào trường học, nhiều nơi bị nhấn chìm làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại và công tác dạy học tại các nhà trưởng trong tỉnh.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị, trường học thực hiện triệt để công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong trường học, phòng chống dịch bệnh, ứng xử văn hóa trong trường học…, cũng trong dịp này, Sở GD& ĐT tổ chức cuộc vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành quyên góp ủng hộ nông dân Cà Mau bị thiệt hại trong sản xuất và đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Thời điểm mưa nhiều, nước dâng, huyện U Minh và Trần Văn Thời cho học sinh nghỉ học, tiếp đó, huyện Cái Nước cho học sinh nghỉ học tại 1 số điểm trường. Đến khi lượng mưa giảm dần, thủy triều lắng xuống, huyện Trần Văn Thời, chỉ còn các xã như Khánh Hưng, Khánh Hải và Khánh Bình Đông cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến khi việc đi lại thuận lợi và an toàn trên đường đến trường.

Ông Trần Văn Dũng, Trưởng Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời cho biết, khi thời tiết thay đổi, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường nhắc nhỡ phụ huynh bám sát con em, khi tham gia đường bộ phải che mưa, gió; đối với đường thủy phải mặc áo phao hoặc các vật dụng cần thiết và nâng cao cảnh giác khi thời tiết biến đổi bất thường.

Theo Sở GD& ĐT Cà Mau, đến thời điểm này, toàn ngành GD& ĐT không có thiệt hại về người, còn thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học các đơn vị, trường học phải báo cáo kịp thời.

Huyện U Minh, Trưởng Phòng GD& ĐT Trần Hoàng Lạc cho hay, có 1 cháu mầm non bị tử vong do đuối nước tại nhà riêng.   

Chùm ảnh trong những ngày mưa bão tại Cà Mau:

thumbnail_7.jpg

 Người dân cho nhà trường bắt cầu vượt vào trường học, do sân trường ngập nước.

thumbnail _5.jpg

 Nhà trường cho phụ huynh đưa con, em vào tận phòng học nhằm đảm bảo các em không ước trong mưa bão.

thumbnail _16.jpg

 Trước cổng trường ngập nước do mưa bão

thumbnail _12.jpg

Người dân cấm biển báo( ảnh chụp khoảng 21 h đêm 14/ 10/ 2020 lúc trời mưa to)

 Quốc lộ I, đoạn cầu Gành Hào đến cống Hội đồng Nguyên, Tp Cà Mau, tại ngã tư, thuộc đường Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Đình Chiểu, mưa bão nhấn chìm đoạn Quốc lộ này trong suốt các ngày mưa bão, gây khó khăn và nguy hiểm cho người tham gia giao thông ( ảnh cấm biển báo), cùng với đó, đường vào các trường học lân cận, như: Cao đẳng Y tế, Trường THPT Nguyễn Việt Khái( Trường Cao đẳng Sư phạm cũ) và Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu cũng đồng cảnh ngộ.

thumbnail _10.jpg

 Người tham gia giao thông bị sụp ổ gà tại ngã tư này(đường Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Đình Chiểu) vào sáng, 26/ 10/ 2020

thumbnail _9.jpg

Ngành GD& ĐT tỉnh Cà Mau phát động cuộc vận động hỗ trợ đồng bào bị thiên tai.

Có lẽ, do ứng xử nhanh, có hiệu quả và được huynh đồng thuận, nên các nhà giáo cùng học sinh trên địa bàn tỉnh Cà Mau không thiệt hại về người khi đến trường trong những ngày mưa bão lần này.

Nếu như trước đây, sau khi rà soát, sắp xếp trường lớp học, tỉnh Cà Mau cho ngành GD& ĐT hàng ngàn vị trí việc làm, tiếp đó, dịch bệnh Covid- 19 diễn ra, học sinh nghỉ học, việc giãn cách học sinh/ lớp để phòng chống dịch, tăng cường dạy học trực tuyến (Online), dạy học qua truyền hình, học sinh cùng với giáo viên tỉnh Cà Mau gặt hái khá thành công nhờ đội ngũ nhà giáo am hiểu Công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Do vậy, qua đợt mưa bão lần này, ngành GD& ĐT tỉnh Cà Mau cần sự phối hợp của các ngành liên quan, tạo hành lang an toàn, an ninh tốt đẹp nhất trên đường đến trường, hạn chế tối thiểu tai nạn xảy ra cho giáo viên, học sinh và phụ huynh trên những đoạn trước cổng trường. /.
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 23
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 23

Người dùng Online: Lượt truy cập: