Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Sở GD&ĐT Cà Mau kiểm tra, khảo sát việc dạy học 2 buổi/ ngày tại huyện Ngọc Hiển và Năm Căn

[ Cập nhật vào ngày (23/03/2020) ] - [ Số lần xem: 66 ]

Ngày 19/ 3/ 2020, đoàn công tác của Sở GD& ĐT Cà Mau, do Phó Giám đốc Tạ Thanh Vũ làm trưởng đoàn, đi kiểm tra, khảo sát việc dạy học 2 buổi/ ngày và lộ trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 tại huyện Ngọc Hiển và Năm Căn.Tại các huyện này, báo cáo cho biết, việc triển khai dạy học 2 buổi/ ngày đã đạt hiệu quả bước đầu, ở 100% các trường tiểu học trên địa bàn huyện, vấn đề khó khăn trong hiện tại và lâu dài, là thiếu giáo viên, thiếu phòng học. Riêng huyện Ngọc Hiển thiếu hơn 70 giáo viên. 

Việc dạy và học bán trú trên địa bàn là mong muốn cần sự ủng hộ của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, mặc dù việc này còn nhiều khó khăn, vướng mắc tại các địa phương. 

 Công tác chuẩn bị thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, cùng với việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 trong thời gian tới được các địa phương này triển khai, theo đó, những đề xuất, kiến nghị để tháo gỡ khó khăn tại 2 địa phương này được nêu ra, đặc biệt, là thiếu phòng học cho chương trình GD phổ thông mới.

Việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 được đoàn công tác của Sở GD&ĐT triển khai chặt chẽ hơn./.
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 41
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 41

Người dùng Online: Lượt truy cập: