Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Sắp xếp trường lớp, giáo viên một cách hợp lý, ổn định không cứng nhắc, ồ ạt

[ Cập nhật vào ngày (19/08/2019) ] - [ Số lần xem: 79 ]

Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân tại Hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019-2020 của ngành GD&ĐT tỉnh nhà trong thời gian qua.Năm học 2018 - 2019, toàn tỉnh đã xoá 199 điểm trường nhỏ, lẻ không còn phù hợp. Sau rà soát, sắp xếp, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho ngành giáo dục tiếp tục hợp đồng và bổ sung giáo viên. Tuy vậy, hiện tại, giáo viên mầm non và giáo viên trung học phổ thông vẫn thiếu; tiểu học còn thừa 135 giáo viên, THCS thừa 46 giáo viên.

 Cũng trong năm qua, toàn tỉnh có 283/533 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ hơn 53. Đến tháng 6/2019, toàn tỉnh đã xóa hoàn toàn phòng học tạm bợ, nâng tỷ lệ phòng học kiên cố lên 3749/6292, đạt gần 59, 6%; phòng học bán kiên cố là 2543/6292, đạt hơn 40,%. Toàn tỉnh có,  100% cán bộ quản lý giáo dục và 99,72% giáo viên mầm non, phổ thông và giảng viên các trường cao đẳng đạt chuẩn và trên chuẩn trình độ đào tạo theo quy định.

Công tác phối hợp với các sở, ngành, tổ chức, đoàn thể đạt hiệu quả thiết thực, các nhà hảo tâm, tổ chức thiện nguyện đến với thí sinh bằng cả tấm lòng. Những suất cơm miễn phí, chuyến xe ôm “0” đồng, cùng các học cụ liên quan đã đến với thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia đạt kỷ lục. Kết thúc kỳ thi, tỉnh Cà Mau tổ chức khen thưởng "nóng",  kịp thời đối với tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây, có lẽ là lần đầu tiên tỉnh Cà Mau đã tổ chức khen thưởng trân trọng với nhiều ý nghĩa nhân văn.

Kết quả kỳ thi, với tỷ lệ tốt nghiệp hơn 96%, trong đó, 5 trường đạt tỷ lệ 100%, ngoài trường THPT chuyên Tp Cà Mau, các trường tuyến huyện như: THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi), THPT Viên An, (huyện Ngọc Hiển), THPT Tân Bằng (huyện Thới Bình) và Trường THPT Võ Thị Hồng, huyện Trần Văn Thời có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đứng đầu tỉnh. Bên cạnh đó, nhiều trường đã vui mừng khi học trò của mình đã học “hết chữ” thầy, với điểm thi đạt tuyệt đối của môn thi.

 Cà Mau, có 13 thí sinh đạt điểm 10, trong đó, 12 điểm 10 đối với môn Giáo dục công dân. Chỉ có 1 điểm 10 thuộc môn Lịch sử là học sinh trường huyện. Thống kê cho biết, môn Lịch sử và tiếng Anh là những môn đạt điểm trung bình rất thấp trong các kỳ thi quốc gia, nhưng em Bùi Hữu Duy, học sinh trường THPT Cái Nước đạt điểm 10 tuyệt đối môn Lịch sử, ngoài ra, Hữu Duy còn sở hữu hai điểm 9 thuộc về môn Ngữ văn và Giáo dục công dân.

Có 100% đơn vị, trường học được đầu tư máy vi tính và có kết nối Internet để phục vụ công tác quản lý, dạy và học, ngoài ra, còn có máy chiếu, tivi, bảng tương tác thông minh cùng các thiết bị liên quan. Bên cạnh hộp thư điện tử, mạng nội bộ, ngành GD còn sử dụng phần mềm Zalo nhằm tăng cường hiệu quả đối với lĩnh vực giáo dục thay cho văn bản giấy truyền thống.

 

Công tác này triển khai hiệu quả nhất, đối với khối Phòng GD& ĐT, tiêu biểu là: Phòng GD&ĐT huyện Cái Nước, Phòng GD& ĐT huyện Ngọc Hiển. Đối với các trường THPT, tiêu biểu là: Trường THPT Phan Ngọc Hiển, huyện Năm Căn; Trường THPT Quách Văn Phẩm, Đầm Dơi; Trường THPT Vàm Đình, huyện Phú Tân.

  Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh vừa qua, có 3 em đạt giải nhất, trong đó, huyện Cái Nước có 2 em ở cấp tiểu học và THCS, đạt được thành tích cao quý này.  Ba thí sinh đạt giải nhất cấp tỉnh được tham gia vào đội tuyển thi vòng quốc gia. Ở vòng thi quốc, chỉ có gia em em Lê Phạm Bảo Duy, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Cái Nước I, đạt giải 3.

Hội Cựu giáo chức, Hội Khuyến học đã huy động hơn 9 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển sự nghiệp giáo dục trong toàn tỉnh. Các trường ngoài công lập lớn dần theo năm tháng, số trẻ và số phòng học của hệ thống này, trong đó, mầm non tăng 2 trường, từ đó, số nhóm, lớp lớn lên hàng năm. Riêng các Trung tâm Tin học, ngoại ngữ và Trung tâm bồi dưỡng văn hóa, luyện thi, tăng 12 cơ sở so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm qua, Công đoàn ngành GD tỉnh nhà đã làm tốt công tác chăm lo đời sống và bảo vệ lợi ích chính đáng cho người lao động, với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ giáo viên bị bệnh hiểm nghèo, xây dựng nhà công vụ, nâng cấp nhà ở cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc Gv ở vùng sâu, vùng xa.

Để chuẩn bị đón năm học mới, 2019- 2020, Công đoàn ngành GD Cà Mau cùng với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Gắn biển bàn giao công trình “Nâng cấp nhà ở giáo viên” tại Trường THPT Thái Thanh Hòa, huyện Đầm Dơi, với tổng kinh phí 120 triệu đồng, từ nguồn  “ Hỗ trợ đồng nghiệp”, thời gian thi công hơn 100 ngày. Có 1 hộ cùng 6 giáo viên ở khu tập thể này, thay cho Công trình được xây dựng hơn 20 năm, đã xuống cấp.

 Việc hỗ trợ nâng cấp công trình này, giúp cho giáo viên an tâm công tác để công hiến tốt hơn cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

DSCF8203_1.JPG

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Cà Mau Nguyễn Minh Luân phát biểu tại Hội nghị

DSCF8213_7.JPG

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Cà Mau Nguyễn Minh Luân trao phần thưởng cho các đơn vị

DSCF8208_6.JPG

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân phát biểu tại Hội nghị

           Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đánh giá cao thành tích đạt được được của ngành GD&ĐT tỉnh nhà trong năm qua cùng nhiều nội dung quan trọng. Đối với công tác sắp xếp trường lớp, đội ngũ giáo viên. Phó Chủ tịch Trần Hồng Quân lưu ý, các huyện, Tp cần sắp xếp hợp lý, ngăn nắp, ổn định không cứng nhắc, ồ ạt; sắp xếp cán bộ giáo viên không nóng vội, tuyệt đối phải đảm bảo quyền lợi của người lao động và đúng quy định của pháp luật...

Dịp này, nhiều danh hiệu tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh Cà Mau trao tặng; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng trao nhiều giấy khen cho tập thể và cá nhân liên quan./.
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 29
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 29

Người dùng Online: Lượt truy cập: