Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Thông báo tuyển sinh lớp 10 tại Trường Trung học cơ sở Tân Lộc theo ý kiến cử tri

[ Cập nhật vào ngày (09/06/2019) ] - [ Số lần xem: 198 ]

Thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT Cà Mau, Trường THCS Tân Lộc, huyện Thới Bình sẽ nâng cấp thành Trường THPT, lấy tên mới là Trường THCS - THPT Tân Lộc, trụ sở mới vẫn đặt tại Trường THCS Tân Lộc như trước đây và bắt đầu tuyển sinh lớp 10 trong những ngày tới. Dự kiến, có 200 học sinh được tuyển vào trường trong hè này.Hiện, Sở GD&ĐT đã thành lập Hội đồng tuyển sinh, Hội đồng này bắt đầu làm việc vào ngày 10/6/ 2019.

Trước đó, vào chiều ngày 29/5/2019, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau - Nguyễn Minh Luân cùng đoàn công tác của Sở GD&ĐT, có buổi làm việc với chính quyền địa phương, theo đó, thông qua Đề án góp ý nâng cấp Trường Trung học cơ sở Tân Lộc thành trường phổ thông có 2 cấp học theo ý kiến cử tri tại địa phương này.

Xã Tân Lộc là xã trung tâm trước đây, sau đó chia tách. Hiện tại, phía Bắc giáp xã Tân Lộc Bắc; phía Đông giáp Tân Lộc Đông; phía Tây giáp xã Thới Bình và Hồ Thị Kỷ; phía Nam giáp Tp Cà Mau. Học sinh của xã Tân Lộc, ở độ tuổi đang học lớp 9 học tại Trường THCS Tân Lộc cùng các trường ngoài xã khoảng 600 em. Về địa giới hành chính, xã Tân Lộc, cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 13 km, cách huyện Thới Bình, khoảng 15 km và cách Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn thuộc huyện này, khoảng 18 km.

Việc mở lớp 10 tại trường này giúp giảm học sinh bỏ học giữa chừng, vì phải đi học xa. Mặt khác, tiết kiệm được tiền bạc của nhân dân trong xã, do phải đầu tư cho con đi học xa nhà như trước đây, đồng thời, việc nâng cấp Trường THCS Tân Lộc sẽ đóng góp vào việc giảm tải về sĩ số học sinh cũng như số lớp tại các trường THPT lân cận.

Cở sở vật chất của trường khá đầy đủ, đảm bảo để nâng cấp Trường THCS Tân Lộc thành trường phổ thông có 2 cấp học trong 3 năm đầu tiên, chỉ thiếu trang thiết bị dạy học cùng với các phòng học bộ môn.

      Được biết, Trường THCS Tân Lộc, có diện tích hơn 10 ngàn m2. Nhà trường được UBND tỉnh Cà Mau công nhận đạt chuẩn quốc gia trong thời gian vừa qua.

Hiện tại, trường có 13 lớp (từ lớp 6 đến lớp 9), với hơn 550 học sinh, trong đó, học sinh lớp 9 tại trường này có gần 140 em.

Tổng kết năm học 2018 - 2019, sau 1 năm vượt khó, phấn đấu dạy học, thầy và trò Trường THCS Tân Lộc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đến thời điểm này, thầy trò nhà trường, đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoach đề ra. Kết quả, học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh chiếm tỷ lệ khả quan. Số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, chiếm hơn 16%; khá chiếm hơn 40%.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của thầy và trò được nhận khen thưởng, trong đó, rất vinh dự là các thầy cô có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp được các tổ chức khen thưởng.

Việc tổ chức tuyển sinh là việc làm mới, khẩn trương và phù hợp với người dạy, người học. Trong khi đó, các thủ tục mang tính pháp lý để hoàn thiện còn đang lấy ý kiến đóng góp từ các sở, ngành liên quan./. 

Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 98
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 98

Người dùng Online: Lượt truy cập: