Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Cầu nối giữa gia đình và nhà trường

[ Cập nhật vào ngày (10/01/2019) ] - [ Số lần xem: 61 ]

Việc áp dụng sổ liên lạc điện tử trong ngành giáo dục Cà Mau những năm qua, đã mang lại nhiều tiện ích đối với công tác kết nối giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, giáo dục học sinh.


Thông qua những phương tiện sử dụng hàng ngày là điện thoại di động và máy tính, Sổ liên lạc điện tử đã thực sự là cầu nối giữa gia đình và nhà trường. 

 Hệ thống cho phép mỗi giáo viên bộ môn đều có mã riêng cho môn học của từng lớp mình phụ trách. Các bài kiểm tra: miệng, 15 phút, 1 tiết, thực hành; sau khi chấm bài, các thầy, cô giáo sẽ chủ động mở mã mật khẩu, vào điểm. Sau khi cập nhật điểm số, hệ thống sẽ ngay lập tức tự báo cho phụ huynh qua số điện thoại đã đăng ký. 

  Ðối với phụ huynh, việc cập nhật thường xuyên kết quả học tập của học sinh là một tiện ích, bởi những tin nhắn từ nhà trường, phụ huynh có thể nắm rõ về lịch học, hoạt động của con ở trường, giúp phụ huynh chủ động hơn trong việc hiểu những yếu kém của con mình ở các môn học, để kịp thời tìm giải pháp giúp con mình tiến bộ trong học tập, nhất là đối với những phụ huynh có công việc bận rộn.

Mặt khác, những học sinh cá biệt, có nhiều sai phạm trong học tập, thông qua tin nhắn, phụ huynh phần nào kịp thời nhắc nhở cũng như chủ động liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để phần nào chấn chỉnh các sai phạm của học sinh.

 Không chỉ vậy, từ hệ thống, cơ quan quản lý giáo dục cấp sở, ngành có thể tích hợp từng môn học, chất lượng giảng dạy của từng giáo viên, học sinh; có thể so sánh chất lượng giáo dục của trường này với trường khác, giáo viên này với giáo viên kia; tỷ lệ học sinh khá, giỏi, trung bình giữa các môn học, giữa học sinh các trường. Từ đó sớm có biện pháp điều chỉnh, định hướng. Đó là cơ sở nền tảng để đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt, Học tốt; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành.

 
Song Hiếu

Xem thêm: Tin trong ngành giáo dục


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 102
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 102

Người dùng Online: Lượt truy cập: