Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng

Trước tình trạng một số nữ học sinh Trường THPT Thới Bình bị một số đối tượng sàm sỡ trên đường đi học và về nhà, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện các biện pháp phối hợp đảm bảo an toàn cho học sinh ngoài nhà trường.


Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ban hành Công văn 706/SGDĐT-TCCB về việc tuyển ứng viên tham gia Chương trình Nâng cao năng lực cho giáo viên THPT Việt Nam tại Mỹ.


Ngành giáo dục và đào tạo Cà Mau đã có nhiều giải pháp thiết thực và hiệu quả để tổ chức thực hiện công tác giảng dạy giáo dục quốc phòng - an ninh. Qua đó giúp cho học sinh trong toàn tỉnh nâng cao hơn nữa về mặt nhận thức cũng như trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Vịêt Nam xã hội chủ nghĩa, rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội cao.


Dự án “Sức khỏe và Dinh dưỡng Học đường” do Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (Save the Children International) thực hiện Dự án Cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng học đường cho học sinh huyện Trần Văn Thời.


Thực hiện Chỉ thị số 505/CT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT Cà Mau vừa ban hành công văn 674/SGDĐT-CTTT yêu cầu các đơn vị trực thuộc phổ biến, quán triệt sâu rộng trong toàn ngành về đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.


Toàn tỉnh Cà Mau hiện có 131 trường mầm non, 261 trường tiểu học, 118 trường THCS, 32 trường THPT. Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục, công tác y tế trường học luôn được ngành giáo dục và đào tạo tỉnh quan tâm chỉ đạo nhằm đảm bảo cho học sinh có đầy đủ thể chất và tinh thần để học tập, rèn luyện. Qua nhiều năm triển khai thực hiện, đến nay công tác y tế trường học đã đi vào nền nếp.


Ngày 13/ 3/ 2017, tại Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển Cà Mau, Bảo tàng tỉnh Cà Mau cùng các ngành liên quan tổ chức khai mạc Trưng bày triển lãm “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.


Tại Công văn 620/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo và thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân năm 2017.


Thực hiện hướng dẫn của Ban tuyên giáo Trung ương, Công văn của Sở Thông tin và truyền thông Cà Mau về công tác tuyên truyền phòng, chống tham nhũng, lãng phí, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ban hành Công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện tốt công tác này.


Để triển khai hiệu quả các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa triển khai công văn 615/SGDĐT-CTTT yêu cầu các đơn vị, trường học tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp.
 Video
Đóng


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 42
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 42

Người dùng Online: Lượt truy cập: