Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng

Hướng nghiệp cho học sinh THPT là một trong những nội dung quan trọng giúp học sinh hiểu về nghề, về chính bản thân để lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu của xã hội.


Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng đó, những năm qua, ngành giáo dục Cà Mau đã chú trọng đẩy mạnh công tác này trong các nhà trường phổ thông.


Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là khâu đột phá trong công tác quản lý và giảng dạy, những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo Cà Mau đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại các trường học, mang lại hiệu quả rõ nét.


Nhằm thắp sáng tài năng hiếu học và tôn vinh thầy giáo, cô giáo tâm huyết với nghề, hết lòng thương yêu, giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học tập. Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau phối hợp Báo Cà Mau phát động cuộc thi viết "Thầy và trò cùng vượt khó" năm học 2018-2019.


Như đã thông tin, trong 4 ngày diễn ra (từ ngày 5/ 12 đến ngày 8/ 12/ 2018), ngày 8/12/ 2018, tại Sở GD& ĐT, Sở này phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giỏi, cấp tỉnh, năm học 2018- 2019.


Nhằm duy trì, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe phát triển thể chất góp phần giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên học sinh trong trường học v đánh giá lại công tác giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông các cấp. Thông qua các hoạt động thể dục thể thao để phát hiện những học sinh có thành tích cao bồi dưỡng tập luyện thành lập đội tuyển tham gia các giải thể dục thể thao các cấp.


Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, định hướng việc hình thành nhân cách của trẻ. Đồng thời, thúc đẩy quá trình học tập và phát triển các giai đoạn tiếp theo. Nhận thức được tầm quan trọng của bậc học mầm non, ngành giáo dục Cà Mau đã thường xuyên tham mưu cho các cấp lãnh đạo trong việc hỗ trợ kinh phí để xây mới và sửa chữa phòng học.


Ngày 04/12, LĐLĐ tỉnh Cà Mau phối hợp với huyện Cái Nước tổ chức Lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Quốc Trường, đoàn viên công đoàn cơ sở trường Trung học cơ sở Đông Hưng. Tham dự lễ bàn giao có đồng chí Võ Thanh Tòng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau.


Ngày 4-12, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố phương án thi năm 2019.Theo đó, nội dung đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có độ phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh.


Ngày 5/ 12/ 2018, tại Sở GD& ĐT, Sở này phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi, cấp tỉnh, năm học 2018- 2019.


 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 5
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 5

Người dùng Online: Lượt truy cập: