Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng

Thực hiện theo Kế hoạch số 10/KHPH.2015 ngày 24 tháng 9 năm 20145 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh Đoàn Cà Mau về việc phối hợp tổ chức cuộc thi “Chinh phục vũ môn” năm học 2015-2016 cho học sinh trung học cơ sở. Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần ngăn chặn các trò chơi có nội dung bạo lực, không lành mạnh cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào đã ban hành Công văn Số: 2202/SGDĐT-GDTrH-GDTX về việc tham gia cuộc thi “Chinh phục vũ môn”.


Ngày 2/ 10/ 2015, các huyện, thành phố trong tỉnh Cà Mau đồng loạt khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015” Tại Nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau, Sở GD- ĐT phối hợp với Tỉnh đoàn và Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc tuần lễ này, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự phát biểu khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015”. Trong bài phát biểu của mình, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT Cà Mau Lê Hoàng Dự cho biết, việc khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015” nhằm giúp cho người dân hiểu rõ và thấm nhuần hơn nữa Tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, tạo điều kiện cho mọi người được học tập, với 4 mục tiêu: Xóa mù chữ; Nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ; Học tập nâng cao trình độ, hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn; Học tập để hoàn thiện kỹ năng sống xây dựng cuộc sống cá nhân và cộng đồng ngày càng hạnh phúc hơn.


Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhận định như vậy tại hội nghị tổng kết phát triển giáo dục, đào tạo và dạy nghề vùng ĐBSCL giai đoạn 2011-2015.


Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước. Tối 26/9/2015, nhiều địa phương, đơn vị trong tỉnh Cà Mau sôi nổi tổ chức các hoạt động Vui Tết Trung Thu cho thiếu nhi.


Tối ngày 26/9/2015, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Lao động Thương binh – Xã hội tỉnh tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” năm 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng và hơn 1.500 em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Cà Mau đã đến dự.


Sau 3 ngày làm việc ( ngày 23, 24 và 25/ 9/ 2015), chiều ngày 25/ 9/ 2015, Đoàn công tác của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam thuộc Bộ GD- ĐT do tiến sĩ Trần Thị Ngọc Trâm làm trưởng đoàn đi kiểm tra việc triển khai thực hiện Dự án “ tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” kết thúc chuyến công tác tại Cà Mau.


Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi vui hội trăng rằm, các sở, ngành tỉnh Cà Mau đã có nhiều hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho các cháu thiếu nhi có được một mùa trung thu đầy ý nghĩa.


Để các em thiếu nhi trong tỉnh vui đón Tết Trung thu vui tươi đầm ấm, ngày 25/9/2015, đại diện lãnh đạo tỉnh cùng các ban, ngành trong tỉnh đã có chuyến thăm và tặng quà cho các trẻ em nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đóng trên địa bàn tỉnh Cà Mau.


Nhằm hưởng ứng thông điệp Ngày Du lịch thế giới năm 2015, Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh hưởng ứng tốt hoạt động này.


Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các sở, giáo dục trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy.
 Video
Đóng
Về Đất Mũi: Phần 1
 


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 10
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 10

Người dùng Online: Lượt truy cập: