Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng

Như tin đã đưa, sáng ngày 28/ 11/ 2015, Sở GD- ĐT Cà Mau phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho giáo viên Trung học đang giảng dạy môn Giáo dục công dân tại các trường học đóng trên địa bàn tỉnh Cà Mau.


Thực hiện chủ trương “Triển khai thí điểm dạy học song ngữ tiếng Anh đối với môn Toán và các môn khoa học tự nhiên tại các trường THPT Chuyên và các trường THCS, THPT khác có đủ điều kiện” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục Cà Mau đã ban hành Công văn 2713/SGDĐT-GDTrH-GDTX về việc giới thiệu SGK song ngữ môn toán.


Sáng nay, 28/ 11/ 2015, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, Sở GD- ĐT Cà Mau phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, khóa 3 cho giáo viên Trung học đang giảng dạy môn Giáo dục công dân tại các trường học trong tỉnh Cà Mau.


Thực hiện kế hoạch hoạt động về phòng, chống HIV/AIDS của ngành Giáo dục năm 2015 và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, trường đại học, cao đẳng và trung cấp triển khai các hoạt động hưởng ứng, cụ thể như sau:


Chiều 27/ 11/ 2015, tại Trường Cao đẳng sư phạm Cà Mau diễn ra lễ khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục, khóa IX năm 2015.


Sáng 26/11/2015, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với trường Trung cấp Kinh tế -Kỹ thuật Cà Mau và Công ty bảo hiểm Prudential Việt Nam Chi nhánh Cà Mau tổ chức Ngày Pru tình nguyện, cho ngày mai tươi sáng.


Trước thông tin phản ánh của một số phụ huynh, trong thời gian qua, tình trạng lạm thu tại một số trường học trên địa bàn tỉnh đã diễn ra gây bức xúc dư luận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 2674/SGDĐT-VP, chỉ đạo yêu cầu các đơn vị chấm dứt tình trạng này.


Trong những năm học trước do tình trạng thiếu giáo viên một số bộ môn nên một số trường học phân công giáo viên dạy chéo môn đã gây dư luận không tốt trong ngành và xã hội. Để chấn chỉnh tình trạng này nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, ngày 24/11/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã ban hành Công văn 2741/SGDĐT-GDTrH-GDTX về việc phân công dạy chéo môn.


Để từng bước chuẩn hóa đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng – An ninh, trong năm học 2015-2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã phối hợp với Trường Đại học Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 môn Giáo dục quốc phòng – An ninh cho giáo viên THPT Cà Mau.


Chiều ngày 25/ 11/ 2015, tại Trường Cao đẳng sư phạm Cà Mau, Sở GD- ĐT tổ chức Hội nghị lấy ý kiến xây dựng Đề án tổ chức bán trú đối với giáo dục mầm non- giáo dục phổ thông, giai đoạn 2015- 2020 và định hướng đến năm 2025. Có 80 đại biểu là cán bộ quản lý các đơn vị, trường học trực thuộc tham dự.
 Video
Đóng
Về Đất Mũi: Phần 1
 


 Quảng cáo
Đóng Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 89
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 89

Người dùng Online: Lượt truy cập: