Thông tin tuyển sinh - Thi cử » Thi tuyển sinh
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Thi tuyển sinh
Đóng

Ngày 16/7, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 (Đại học Sư phạm, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm) đã thông qua phương án xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.


Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển vừa thông báo kết quả thi tuyển vào lớp 10 năm học 2018-2018


Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn thí sinh để thực hiện tốt công tác đăng ký xét tuyển đại học; cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên. Để tránh những sai sót như năm 2017, Bộ yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện đúng quy trình, rà soát kỹ các thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh; tuyệt đối không để xảy ra sai sót.


Thực hiện quy định tại Điều 34 của Luật GDDH: “Cơ sở giáo dục đại học tự chủ quyết định phương thức tuyển sinh và chịu trách nhiệm về công tác tuyển sinh”, Quy chế tuyển sinh đã quy định: các trường được “Sử dụng kết quả của 3 bài thi/môn thi, trong đó có ít nhất một trong hai bài thi Toán, Ngữ văn để xét tuyển. Các bài thi/môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển phải gắn với yêu cầu của ngành đào tạo; không sử dụng nhiều hơn 4 tổ hợp bài thi/môn thi để xét tuyển cho một ngành”


Ngày 30/3/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo; các đại học, học viện; các trường đại học; các trường cao đẳng đào tạo giáo viên; các trường trung cấp đào tạo giáo viên; cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng và cục Đào tạo, Bộ Công an thông báo về hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2018.


UBND tỉnh Cà Mau vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2018 – 2019.


Trang bị những kiến thức về tuyển sinh đại học, cao đẳng cho các em học sinh là cần thiết. Những kiến thức này giúp các em định hướng nghề nghiệp cũng như chọn những ngành phù hợp với khả năng của từng em. Đồng thời, càng có ý nghĩa hơn khi góp phần tăng tỉ lệ học sinh trúng tuyển vào đại học và cao đẳng của tỉnh.


Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, đến nay, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang tăng cường công tác ôn tập cho học sinh lớp 12. Đặc biệt, công tác định hướng cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp cũng đang được chú trọng.


Ngày 9/3/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.


Những năm gần đây, công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh. Bằng nhiều biện pháp sáng tạo, thiết thực trong công tác hướng nghiệp, các nhà trường đã giúp học sinh có thêm thông tin, cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn hướng đi phù hợp sau khi hoàn thành chương trình THPT.


 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 16
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 16

Người dùng Online: Lượt truy cập: