Tư liệu chuyên ngành » Tài liệu tuyên truyền
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tài Liệu Tuyên Truyền
Đóng

Hơn 40 năm qua, Đền thờ Bác Hồ ở huyện Cái Nước được bố trí người luân phiên nhau chăm sóc và hương khói, là biểu tượng tinh thần và tấm lòng của Đảng bộ, quân và dân địa phương trong đó có các thế hệ học sinh đối với Vị Cha già kính yêu của dân tộc. Đền thờ Bác Hồ tại huyện Cái Nước được xây dựng vào ngày 5/1/1975, khánh thành vào ngày 29/3/1975, do Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Thị Bay (cô Ba Bay), nguyên Bí thư xã Tân Hưng Đông - huyện Cái Nước khởi xướng trong trận quyết tử cuối cùng để tiêu diệt Chi khu Cái Nước, giải phóng quê hương. Đền thờ Bác Hồ huyện Cái Nước là một trong 18 đền thờ, phủ thờ Bác Hồ được xây dựng sớm nhất ở tỉnh Cà Mau nhằm thể hiện lòng tôn kính của nhân dân nơi vùng cực Nam Tổ quốc hướng về Bác Hồ kính yêu. Đền thờ Bác Hồ huyện Cái Nước tọa lạc trên đường 19/5 thuộc khóm 2 - thị trấn Cái Nước - huyện Cái Nước - tỉnh Cà Mau. Đền thờ Bác Hồ ở huyện Cái Nước được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh vào năm 1996. Từ Đền thờ chính với diện tích 29,2m² được xây dựng ban đầu, đến nay Đền đã trải qua 3 lần trùng tu, tôn tạo với tổng diện tích khuôn viên rộng 6.118m².


Bộ giáo dục đạo tạo, Bộ y tế vừa ban hành cẩm nang phòng chống dịch bệnh nCoV trong trường học. Cẩm nang gồm 3 nội dung: Đeo khẩu trang đúng cách, rữa tay đúng cách và thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.


Tết Nguyên Đán là ngày lễ có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, đây là ngày để mọi người dầu ở nơi đâu đều hướng về đoàn tụ với gia đình, trở về quê hương và nhớ về tổ tiên; trong dịp này có rất nhiều phong tục truyền thống có ý nghĩa sâu sắc của người Việt diễn ra nhằm cầu mong một năm mới an lành, may mắn, an khang, thịnh vượng. Ở miền Tây trong đó có Cà Mau, phong tục đưa Ông bà vào ngày 25 tháng Chạp và rước Ông bà, tổ tiên về vui Tết cùng gia đình vào ngày 30 tháng Chạp.


Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm, ngày Quốc Giỗ của dân tộc mang ý nghĩa văn hóa nhân văn vô cùng sâu sắc đối với cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đây là một hoạt động văn hóa tín ngưỡng dân gian dân tộc hướng về cội nguồn Đất Tổ, mà thời đại văn hóa Vua Hùng dựng nước đã kết lắng nên những yếu tố văn hóa căn bản và làm nên bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam từ nghìn xưa.


Sau ngày toàn quốc kháng chiến 19/12/1946, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tầng lớp nhân dân cả nước đứng lên chống thực dân Pháp xâm lược, bảo vệ nền Cộng hòa non trẻ. Từ giữa năm 1949 đến đầu năm 1950, phong trào đấu tranh của thanh niên học sinh, sinh viên chống chủ nghĩa thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ, chống “độc lập” giả hiệu, chống khủng bố đàn áp, đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, đòi được học tiếng mẹ đẻ … đã diễn ra rầm rộ, liên tục và rộng khắp khắp hai miền Nam - Bắc.


Trước ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, câu khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn” được treo ở các trường một cách tự phát, có trường còn có nhiều câu khác nữa, ví dụ như “Lương sư hưng quốc”.


Sở GD&ĐT Cà Mau tập hợp các tài liệu phục vụ học tập, nghiên cứu trong đợt bồi dưỡng chính trị hè 2017 đối với CBQLGD và giáo viên các cấp, các thầy cô giáo tải về để sử dụng.


Chiều ngày 18/5/2017, tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở Phường 1, thành phố Cà Mau, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau khai mạc trưng bày chuyên đề “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.


Theo UNESCO, học tập suốt đời (HTSĐ) là tất cả các hoạt động học tập có chủ đích xuyên suốt cuộc sống của một cá nhân từ khi chào đời đến lúc rời xa cuộc sống, theo các phương thức giáo dục chính quy, không chính quy và phi chính quy. Trong thời đại chu kì thay đổi về khoa học - công nghệ ngày càng rút ngắn và tuổi thọ ngày càng cao thì HTSĐ là hoạt động tất yếu của mọi người.


Việc phát triển nghề nghiệp cho giáo viên đã mang lại những kết quả giáo dục tuyệt vời ở ba nơi là Thượng Hải, Singapore và British Columbia (Canada).


 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 24
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 24

Người dùng Online: Lượt truy cập: