Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng

Vấn nạn đuối nước này nhiều năm nay luôn là vấn đề nhức nhối. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhưng phần lớn chủ yếu vẫn là do sự lơ là, chủ quan của các bậc phụ huynh, chưa giám sát chặt chẽ con trẻ hoặc thiếu người trông coi, chăm sóc, để trẻ tự do đi lại, tự do tắm biển...


Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung, mục tiêu quan trọng của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Thực hiện mục tiêu đó, Sở GD&ĐT Cà Mau đã chỉ đạo các trường cần chú trọng, quan tâm lồng ghép giáo dục kĩ năng sống cho học sinh vào từng tiết học và các hoạt động trong nhà trường. Tuy nhiên, hiện nay, theo đánh giá của nhiều giáo viên: “Lỗ hổng của nhiều học sinh hiện nay là thiếu kĩ năng sống. Việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là vô cùng bức thiết không chỉ của nhà trường mà của toàn xã hội.”


Công ty Điện lực Cà Mau vừa tổ chức tặng quà và tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, thuộc xã Nguyễn Phích, huyện U Minh.


Những năm gần đây, ngành Giáo dục huyện Thới Bình rất coi trọng việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học nhằm giúp các em phát triển toàn diện, năng động, sáng tạo, thích nghi tốt với môi trường sống. Một trong những ngôi trường thực hiện tốt chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh của huyện là Trường tiểu học Thới Bình C.


Ngày 13/5, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Trần Văn Thời phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu dành cho 60 giáo viên tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện


Ngày 13/5/2018, Huyện đoàn Năm Căn phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo, Trung tâm y tế dự phòng huyện tổ chức Ngày hội truyền thông rửa tay bằng xà phòng và nước sạch năm 2018 tại mẫu giáo thị trấn Năm Căn


Thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 11/5, Hội LHTN Phường 6, thành phố Cà Mau tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, năm 2018.


Vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Trần Văn Thời đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết cho học sinh để các em phòng tránh những nguy cơ bị xâm hại có thể xảy ra cho bản thân.


Trong những năm gần đây, ngành Giáo dục thành phố Cà Mau rất coi trọng việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học nhằm giúp các em phát triển toàn diện, năng động, sáng tạo, thích nghi tốt với môi trường sống. Một trong những ngôi trường thực hiện tốt chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh của thành phố là Trường tiểu học Nguyễn Tạo.


Cha mẹ cần dạy con những kỹ năng để trở thành người có trách nhiệm, tạo ra giá trị trong xã hội càng sớm càng tốt.


 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 70
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 70

Người dùng Online: Lượt truy cập: