Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng

Có thể nói rằng, nhân cách là sự tổng hợp tất cả “đức tính của con người”. Nhân cách tốt (nhân cách tự thân) song hành với ý chí tự do là điều làm nên sự khác biệt giữa một con người với một cỗ máy hay một con vật. Tuy nhiên, nếu chúng ta không xây dựng, bảo vệ, rèn luyện và trau dồi thường xuyên thì nhân cách tự thân có thể sẽ trở nên yếu ớt trước sự xâm lấn của nhân cách tiêm nhiễm (nhân cách tiêu cực). Nếu chúng ta để nhân cách tiêm nhiễm lấn át hoàn toàn nhân cách tự thân thì cũng có nghĩa là chúng ta đánh mất bản chất con người cùng với những suy nghĩ và cảm xúc chân thực của bản thân và quan trọng hơn cả là đánh mất tự do tư tưởng của chính mình.


Ứng phó với thiên tai, hỏa hoạn là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng của con người. Bởi trong cuộc sống học sinh sẽ gặp những thiên tai, hỏa hoạn, nếu ứng phó tốt, các em sẽ tự biết cứu mình.


Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung, mục tiêu quan trọng của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Thực hiện mục tiêu đó, Sở GD&ĐT Cà Mau đã chỉ đạo các trường cần chú trọng, quan tâm lồng ghép giáo dục kĩ năng sống cho học sinh vào từng tiết học và các hoạt động trong nhà trường.


Ngày 26/11, Trung tâm Y tế huyện Năm Căn phối hợp với các điểm trường trên địa bàn xã Tam Giang Đông tổ chức tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết và tay chân miệng cho học sinh trên địa bàn.


Những năm qua, công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh luôn được phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình chú trọng quan tâm, chỉ đạo các trường đa dạng các hình thức giáo dục, đặc biệt, cần phát huy vai trò của giáo viên trong công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.


Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018- 2019; sáng nay (9/11), Đoàn trường THPT Ngọc Hiển (huyện ngọc Hiển) phối hợp với Đoàn cơ sở Phân hiệu Đại học Bình Dương – Cà Mau và huyện đoàn Ngọc Hiển tổ chức tập huấn kỹ năng sống và tư vấn tuyển sinh cho học sinh. Hơn 200 học sinh nhà trường đã tham gia.


Những năm qua, công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh luôn được phòng Giáo dục huyện Thới Bình chú trọng quan tâm, chỉ đạo các trường đa dạng các hình thức giáo dục, đặc biệt, cần phát huy vai trò của giáo viên trong công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh


Vấn nạn đuối nước này nhiều năm nay luôn là vấn đề nhức nhối. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhưng phần lớn chủ yếu vẫn là do sự lơ là, chủ quan của các bậc phụ huynh, chưa giám sát chặt chẽ con trẻ hoặc thiếu người trông coi, chăm sóc, để trẻ tự do đi lại, tự do tắm biển...


Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung, mục tiêu quan trọng của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Thực hiện mục tiêu đó, Sở GD&ĐT Cà Mau đã chỉ đạo các trường cần chú trọng, quan tâm lồng ghép giáo dục kĩ năng sống cho học sinh vào từng tiết học và các hoạt động trong nhà trường. Tuy nhiên, hiện nay, theo đánh giá của nhiều giáo viên: “Lỗ hổng của nhiều học sinh hiện nay là thiếu kĩ năng sống. Việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là vô cùng bức thiết không chỉ của nhà trường mà của toàn xã hội.”


Công ty Điện lực Cà Mau vừa tổ chức tặng quà và tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, thuộc xã Nguyễn Phích, huyện U Minh.


 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 74
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 74

Người dùng Online: Lượt truy cập: