Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Kỹ năng sống
Đóng

Sáng ngày 30/11, lồng ghép vào tiết Sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Trường THPT Cái Nước phối hợp với Công ty TNHH xe gắn máy Ngọc Anh và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau tuyên truyền Luật giao thông đường bộ năm 2020 cho các em học sinh của trường.


Ngày 14/12, tại trường THCS Phan Ngọc Hiển (huyện Đầm Dơi), Bệnh viện Sản nhi tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Đầm Dơi tổ chức sinh hoạt ngoại khóa về chăm sóc sức khỏe vị thành niên cho các em học sinh của trường.


Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tết Trung thu năm 2019, sáng ngày 12/9 Thành Đoàn, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp, tổ chức Hội thi làm lồng đèn đẹp và Trang trí “Xe đạp hoa”. Hội thi đã mang đến cho các em nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị.


Nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết và tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, trong dịp hè này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cái Nước vừa phối hợp với Huyện đoàn và các đơn vị có liên quan tổ chức lớp dạy bơi cho trẻ em năm 2019. Với 60 em tham gia học bơi.Trung tâm y tế huyện Năm Căn vừa tổ chức chương trình Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho hơn 200 học sinh tại trường mầm non Sao Mai


Ngày 25/5, tại trường TH-THCS Thạnh Hưng (xã Tân Hưng, huyện Cái Nước) Câu lạc bộ Nụ Cười Hồng phối hợp với Đài PTTH tỉnh Cà Mau, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Cà Mau đã tổ chức chương trình Gameshow Biệt đội Khăn quàng đỏ cho các em học sinh của hai trường gồm trường TH-THCS Thạnh Hưng và THCS Tân Hưng.


Có thể nói rằng, nhân cách là sự tổng hợp tất cả “đức tính của con người”. Nhân cách tốt (nhân cách tự thân) song hành với ý chí tự do là điều làm nên sự khác biệt giữa một con người với một cỗ máy hay một con vật. Tuy nhiên, nếu chúng ta không xây dựng, bảo vệ, rèn luyện và trau dồi thường xuyên thì nhân cách tự thân có thể sẽ trở nên yếu ớt trước sự xâm lấn của nhân cách tiêm nhiễm (nhân cách tiêu cực). Nếu chúng ta để nhân cách tiêm nhiễm lấn át hoàn toàn nhân cách tự thân thì cũng có nghĩa là chúng ta đánh mất bản chất con người cùng với những suy nghĩ và cảm xúc chân thực của bản thân và quan trọng hơn cả là đánh mất tự do tư tưởng của chính mình.


Ứng phó với thiên tai, hỏa hoạn là một trong những kỹ năng sống vô cùng quan trọng của con người. Bởi trong cuộc sống học sinh sẽ gặp những thiên tai, hỏa hoạn, nếu ứng phó tốt, các em sẽ tự biết cứu mình.


Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung, mục tiêu quan trọng của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Thực hiện mục tiêu đó, Sở GD&ĐT Cà Mau đã chỉ đạo các trường cần chú trọng, quan tâm lồng ghép giáo dục kĩ năng sống cho học sinh vào từng tiết học và các hoạt động trong nhà trường.


 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 49
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 49

Người dùng Online: Lượt truy cập: