Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Khuyến học - Khuyến tài
Đóng

Sáng ngày 18/10/2018, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau trao 150 suất học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.


Với quyết tâm không để học sinh nghèo phải bỏ học, từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều tấm lòng thơm thảo đang hướng về học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh, thông qua cách làm hay đã tạo thành cánh tay nối dài, sẵn sàng nâng đỡ cho hoàn cảnh nghèo vượt khó học giỏi.


Đêm 01/10/2018, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình trao học bổng, xe đạp và trao giải liên hoan Em hát với đêm trăng rằm lần thứ XIII, năm 2018.


Ngày 02/10/2018, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện U Minh tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.


Chiều 23/9/2018, Công ty Bảo Việt nhân thọ Cà Mau phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Cà Mau trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó hiếu học.


Từ đầu năm học 2018 - 2019, dưới sự hỗ trợ của các doanh nghiệp địa phương. Trường THPT Quách Văn Phẩm đã trao tặng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiền, balo, xe đạp… để tiếp sức các em đến trường vào năm học mới.


Ngày 03/9/2018, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau kết hợp với UBND huyện Thới Bình tổ chức bàn giao cây cầu Liên Tâm 2, tại ấp Cây Sộp, xã Hồ Thị Kỷ.


Quần áo, giày dép, sách vở... cùng những khoản phí phải đóng góp là nỗi lo chung của phụ huynh khi con em sắp bước vào năm học mới, đặc biệt đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo. Thấu hiểu những nỗi trăn trở ấy, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cá nhân đã chung tay, tiếp sức giúp học sinh nghèo có điều kiện đến trường.


Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài ở Cà Mau đã huy động được các cấp, các ngành vào cuộc, tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi lúc, mọi nơi, mọi trình độ, gắn học với hành nhằm nâng cao dân trí, đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho đất nước.


Năm nào cũng vậy, sau mỗi kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình chật vật với nỗi lo chuẩn bị quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để con em bước vào năm học mới. Các đơn vị trường học cũng tìm kiếm nguồn kinh phí thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, nhờ có sự chung tay, giúp sức của nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, những nỗi lo ấy phần nào được giải tỏa trước thềm năm học mới.


 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 41
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 41

Người dùng Online: Lượt truy cập: