Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trao đổi ý kiến
Đóng

Chọn đúng trường, ngành yêu thích, phù hợp với năng lực là nền tảng để học sinh phát huy thế mạnh cũng như có hướng phát triển đúng cho nghề nghiệp tương lai. Để thực hiện mục tiêu này, các trường phổ thông ở trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang nỗ lực phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh bằng nhiều hình thức…


Học nhóm là một hình thức học tốt, giúp cho học sinh phát huy được tính chủ động và tích cực, tạo cho các em khám phá được nhiều kiến thức mới một cách tốt nhất. Qua đó, học sinh rèn luyện được kỹ năng giao tiếp, khả năng hợp tác, chia sẻ, tư duy phản biện, sống hòa đồng, cùng nhau phấn đấu vươn lên trong học tập ngày càng tiến bộ.


Sự quan hệ hợp tác giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh học sinh, nhà trường và xã hội là việc làm hết sức cần thiết để nâng cao chất lượng giáo dục nhân cách, đạo đức ở học sinh.


Học là quá trình con người tiếp thu những kiến thức, kĩ năng do người khác truyền lại và tự học là việc con người phát huy những kiến thức, kĩ năng đã được truyền lại bằng chính sức lực, khả năng của riêng mình. Thực tế ngày nay cho thấy các cách học của các bạn chưa mang lại hiệu quả cao.


Thời gian qua, với sự nỗ lực của các cấp, ngành chức năng trong công tác đảm bảo TTATGT, ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông của học sinh đã có những chuyển biến rõ rệt.


Những năm gần đây, công tác Đoàn – Hội trong các trường học ở Cà Mau luôn được quan tâm và chú trọng. Đã có nhiều hoạt động, phong trào được đẩy mạnh đã diễn ra hết sức sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia. Điều này, đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh và hiệu quả trong giảng dạy trong các nhà trường.


Chào cờ là những giây phút vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người. Chào cờ thể hiện tinh thần dân tộc, lòng yêu nước ở mỗi học sinh, từ đó thể hiện quyết tâm làm việc có hiệu quả cho tuần mới.


Phương pháp kỷ luật tích cực học sinh đã và đang được ngành giáo dục triển khai rộng rãi trong nhà trường. Phương pháp này đã tỏ rõ những ưu điểm nổi bật, phù hợp với nguyên tắc giáo dục, nhận được sự đồng tình cao của xã hội.


Giáo dục Quốc phòng - an ninh (GDQP-AN) là môn học nằm trong chương trình dạy học của các trường THPT và là một bộ phận quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng toàn dân, góp phần giáo dục thế hệ trẻ có đạo đức trong sáng, có ý chí kiên cường trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Chuyện cho trẻ học trước lớp 1 giờ đây đã trở nên phổ biến. Các bậc phụ huynh coi đó là bình thường, đương nhiên phải làm, cho rằng trẻ bắt đầu vào lớp 1 là phải biết đọc biết viết, làm được những phép tính đơn giản.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 41
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 41

Người dùng Online: Lượt truy cập: