Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Đóng

Nhờ nỗ lực thực hiện phong trào xây dựng trường, lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn do Bộ GD và ĐT phát động, nhiều trường học trên địa bàn Cà Mau đã xây dựng được môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, hấp dẫn đối với học sinh, giúp các em thực sự cảm nhận “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.


Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa triển khai kế hoạch tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” trong các Đoàn - Đội trường học, giai đoạn 2018 – 2022.


Cùng với việc đào tạo kiến thức cho học sinh, việc trang bị cho các em kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm với môi trường, xây dựng một cuộc sống trong sạch, lành mạnh là một phần rất quan trọng của công tác giáo dục và đào tạo. Những năm qua, ngành Giáo dục đã triển khai thực hiện sâu rộng, hiệu quả phong trào “xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, thân thiện” đến các trường học trong tỉnh.


Ngày 20/5, tại Trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức điểm “Lễ tri ân và trưởng thành” năm học 2017-2018 cho gần 450 học sinh lớp 12 của trường.


Có một diễn đàn được các trường THPT tổ chức và duy trì đều đặn, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Đó là sân chơi “Khi tôi 18” dành cho học sinh THPT, đặc biệt là học sinh khối 12, có cơ hội tự tin khẳng định sự trưởng thành của mình.


Giờ ra chơi của các em học sinh trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Phường 9, TP. Cà Mau) dường như có phần hào hứng và nhận được nhiều sự hưởng ứng hơn bởi sự xuất hiện của những điệu dân vũ vui nhộn thay cho buổi tập thể dục giữa giờ theo kiểu truyền thống trước đây.


Trong những năm gần đây, phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực” được ngành giáo dục và các trường học tại huyện Thới Bình đặc biệt quan tâm thực hiện.


Có thể thấy được khuôn viên sân trường xanh, sạch, đẹp, phòng lớp học khang trang là hình ảnh ở nhiều trường học trên địa bàn huyện Năm Căn kể từ khi các trường thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ở các năm học qua.


Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thời gian qua, nhiều trường học trên địa bàn huyện Thới Bình đã xây dựng không gian xanh trong trường học, góp phần giúp học sinh tiếp cận với thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.


Đó là một trong những nội dung vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ban hành trong Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017 – 2021.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 55
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 55

Người dùng Online: Lượt truy cập: