Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng

Phòng Giáo dục và Đào tạo vừa phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Cà Mau tổ chức khai mạc lớp dạy bơi cho học sinh tiểu học trên địa bàn


Đây là một trong những nội dung quan trọng của chiến lược phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Quy hoạch đội ngũ nhà giáo và CBQL là quá trình thực hiện đồng bộ các chủ trương, biện pháp để tạo nguồn và xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, đặc biệt là cán bộ quản lý trên cơ sở dự báo nhu cầu cán bộ nhằm đáp ứng tình hình đổi mới hiện nay.


Thiết bị và đồ dùng dạy học là phương tiện vật chất để phục vụ quá trình đổi mới phương pháp dạy học, giúp cho giáo viên và học sinh thực hiện có hiệu quả mục tiêu dạy và học; thiết bị dạy học cũng tạo điều kiện trực tiếp cho học sinh phát huy tính cực chủ động, phát triển năng lực sáng tạo trong tiếp thu kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.


Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT về công tác tuyên truyền và sử dụng điện tiết kiệm, Trường THPT Thới Bình đã tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của ngành giáo dục về thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện cho cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh đồng thời tuyên truyền phổ biến rộng rãi các biện pháp cụ thể trong sử dụng điện, vận động mọi thành viên trong và ngoài cơ quan, nhà trường thực hiện có hiệu quả việc tiết kiệm điện.


Thực hiện kế hoạch chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh Cà Mau đến năm 2020, trên cơ sở chỉ đạo của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, ngành giáo dục Thới Bình đã triển khai, chỉ đạo các trường tích cực tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.


Trường THCS Nguyễn Thái Bình, Cà Mau có trên 1 ngàn học sinh. Số học sinh đông là sức ép về giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. Việc đưa công tác giáo dục an toàn giao thông vào trường học nhằm nâng cao nhận thức học sinh khi tham gia giao thông được nhà trường tích cực thực hiện.


Trước những diễn biến phức tạp và xu hướng “leo thang” của bạo lực học đường, cùng với các trường học trên địa bàn tỉnh, Trường THPT U Minh đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường dưới nhiều hình thức.


Ngày 28/11, Thư viện tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường THCS Nguyễn Thiện Thành, huyện Thới Bình tổ chức phục vụ sách, báo lưu động cho các em học sinh của trường.


Nằm trong “vũng trũng” giáo dục của cả nước, Cà Mau chịu nhiều khó khăn do địa hình kênh rạch chăng chịt, chia cắt xóm ấp, gây khó khăn, trở ngại cho học sinh tới trường, dẫn đến tỉ lệ học sinh bỏ học, học sinh yếu kém tăng cao. Khắc phục khó khăn, những năm qua ngành giáo dục Cà Mau đã có nhiều biện pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó chú trọng chỉ đạo các trường đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, giúp đỡ học sinh học lực yếu kém củng cố kiến thức vươn lên trong học tập.


Ngày 25/11, Trường THPT Cái Nước tổ chức Giải điền kinh cấp trường năm học 2018 – 2019. Đây là hoạt động diễn ra thường niên nhằm đánh giá chất lượng giáo dục thể chất, đồng thời khuyến khích động viên phong trào thể dục thể thao trong nhà trường.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 23
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 23

Người dùng Online: Lượt truy cập: