Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Văn hóa - Văn nghệ
Đóng

Từ ngàn xưa, trăng luôn là nguồn cảm hứng vô tận của con người. Ngoài tên phổ biến, trăng còn được gọi bằng nhiều tên diễm lệ: gương nga, bóng nga, bóng nguyệt, hay cung Quảng, cung Hằng, cung Quế … với những nhân vật đầy yêu thích trên trăng như Hằng Nga, chú Cuội… rồi các giai thoại về Hằng Nga cùng các tiên nữ múa hát điệu Nghê Thường! Tiếng nhạc ngân lên trong ánh trăng, thấm đẫm trong ánh trăng, dạt dào trong ánh trăng, đọng lại từng giọt cảm xúc đầy khát vọng, để người đời da diết ngắm trăng.


Từ thuở hồng hoang cho đến bây giờ, trên trái đất này, ở đâu cũng vậy, thời nào cũng vậy, vẻ đẹp của người phụ nữ như một hằng số, bất biến ngàn đời. Đó là vẻ đẹp đằm thắm dịu dàng, thông minh tinh tế, thuỷ chung son sắt. Người phụ nữ Việt Nam luôn luôn là nguồn mạch của sức sống, tình yêu và Hạnh phúc! Phụ nữ rất bản lĩnh, đảm đang, khéo léo, tài hoa trong mọi lĩnh vực. Nhân ngày 20 tháng 10, xin trân trọng gửi tới giới nữ ngành giáo dục Cà Mau bài thơ MỘT NỬA YÊU THƯƠNG. Kính chúc quý Cô luôn trẻ-đẹp-thành đạt-tràn đầy Hạnh phúc.


Những chùm bóng bay bay lên cao, cao mãi, mang theo ước mơ và và khát vọng của tuổi học trò! Và tiếng trống khai trường rộn rã vang lên, khép lại những ngày hè sôi động, mở ra một tương lai đầy tốt đẹp. Trân trọng kính chúc quý Thầy Cô và các em học sinh đạt được kết quả cao nhất trong năm học mới.


Nhà văn Dương Hà, tác giả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng: Bên dòng sông Trẹm, từng được độc giả say mê đón đọc… đã ra đi! Nguyện cầu cho hương linh Dương Hà siêu thoát về cõi vĩnh hằng! Kính viếng tác giả Bên dòng sông Trẹm bài thơ THỚI BÌNH THÔN như một nén tâm nhang!


Sau gần 02 ngày thi sôi nổi với gần 50 tiết mục đến từ hơn 300 thí sinh của 9 huyện, thành phố, liên hoan Tiếng hát Hoa Phượng Đỏ tỉnh Cà Mau - Hè năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng trong phần tổng kết, phát thưởng diễn ra chiều ngày 25/7


Tháng 4 năm 1975, Đoàn Cửu Long 2 (Trung đoàn 20 Sư đoàn 4 Quân Khu 9) đánh Bà Đầm, tiểu đoàn địch ở đó số bị tiêu diệt, số tháo chạy về Thới Lai, Cờ Đỏ… Ta tiếp tục đánh Thới Lai. Trong một đêm đã tiêu diệt hết các đồn tám giác, riêng đồn tứ giác – nơi Hội đồng xã đóng, sát chân cầu Thới Lai, địch chống trả quyết liệt. Cấp trên quyết định đánh cường tập: Dùng súng DKZ, 12,7 và hỏa lực khác bắn cấp tập vào đồn, sau đó bắn cao cho bộ binh xung phong qua cầu đánh chiếm đồn địch…Nhưng các anh đã mãi mãi không về!
Tối ngày 13/6/2018. Ban chỉ đạo hoạt động hè - Thành đoàn - Hội đồng đội Thành phố Cà Mau, tổ chức khai mạc Hội thi "tiếng hát Hoa phượng đỏ" hè 2018.


Ngày 09/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Văn hóa TT-TT huyện tổ chức hội thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ năm 2018” .


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 89
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 89

Người dùng Online: Lượt truy cập: