Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Vì sự tiến bộ phụ nữ
Đóng

Ngày 11/4/2019, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Giáo dục do bà Đặng Thùy Phương, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục, Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và các thành viên của Ban có buổi làm việc với Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau về công tác Bình đẳng giới (BĐG), Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) của đơn vị.


Ngày 29/3/2019 Sở GD&ĐT-Ban VSTBPN tổ chức đợt tập huấn, có hơn 80 đại biểu dự tập huấn là các thành viên Ban VSTBPN ngành; Trưởng ban, Phó Trưởng Ban, cán bộ phụ trách công tác BĐG ở các đơn vị, trường học và Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.


Có thể nói rằng, trong cuộc sống hiện đại, người phụ nữ có vai trò rất lớn. Nếu gia đình được coi là tế bào của xã hội thì người phụ nữ được coi là hạt nhân của tế bào này. Gia đình là nơi thể hiện thực chất sự bình đẳng và nâng cao vị thế của người phụ nữ. Bên cạnh đó, người phụ nữ của thời hiện đại càng không thể tách rời với thực tế gia đình và xã hội. Bởi chính ở hai môi trường này, người phụ nữ mới thể hiện, thực hiện được những chức năng của mình. Điều cần làm là làm sao để gia đình và xã hội tạo được những điều kiện thuận lợi nhất cho phụ nữ phát huy được khả năng của mình. Đó là: người phụ nữ có công việc ổn định để đảm bảo cuộc sống, có cơ hội học tập nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, tham gia ngày càng nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, các đoàn thể, câu lạc bộ, có thời gian hưởng thụ văn hóa, văn nghệ, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho bản thân.


Hòa cùng không khí chung của cả nước, vào lúc 7giờ tối qua, Công đoàn trường THPT Đầm Dơi đã tổ chức buổi liên hoan cho quý cô nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018),


Đó là một trong những nội dung trong chương trình công tác bình đẳng giới năm 2018 vừa được Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh triển khai.


Ngày 22/11/2017, huyện U Minh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Đến dự có đồng chí Võ Kim Nói - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Trịnh Văn Ngọt - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.


Ngày 15/11/2017, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Cà Mau phối hợp với UBND thành phố Cà Mau tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.


Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc triển khai kế hoạch Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 sẽ được triển khai từ ngày 15/11 đến ngày 15/12/2017.


Sở giáo dục và đào tạo Cà Mau vừa triển khai kế hoạch hưởng ứng các hoạt động Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.


Ngày 08/03/207, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức thăm và tặng quà các cụ bà và trẻ em gái đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.


 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 31
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 31

Người dùng Online: Lượt truy cập: