Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức sự kiện
Đóng
Thới Bình: Phong trào “xanh hóa” học đường với những lợi ích thiết thực.

[ Cập nhật vào ngày (06/12/2018) ] - [ Số lần xem: 52 ]

Trong những năm qua, phong trào “xanh hóa” học đường đã được ngành Giáo dục huyện Thới Bình triển khai thực hiện rất hiệu quả. Từ đó, khuôn viên các trường học đóng trên địa bàn huyện không chỉ đẹp hơn mà còn mang lại một không gian xanh hơn, tạo môi trường thích hợp cho học sinh vui chơi, học tập tốt hơn.


Theo đó, để xây dựng một không gian xanh học đường, ngoài sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, còn có ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong việc trồng và chăm sóc cây xanh hằng ngày.

Từ phong trào này, các trường đã tích cực vận động nguồn lực để thực hiện. Tùy theo tình hình thực tế, có đơn vị vận động kinh phí từ phụ huynh học sinh, có trường lại vận động trực tiếp bằng hiện vật là cây xanh để trồng, trang trí trong khuôn viên trường, trong không gian lớp học, dọc các hành lang; có trường thì vận động học sinh tự mang các loại cây, giống hoa có sẵn ở nhà đến để cùng chung tay làm cho khuôn viên trường xanh hơn, đẹp hơn, thoáng mát hơn.

1526792_360490894110312_4513571066484878324_n.jpg

Trường THCS Hồ Thị Kỷ với mô hình khuôn viên thoáng mát, khung cảnh xanh tươi.

Mỗi người một ít, cùng chung sức thực hiện, sau nhiều năm, phong trào “Xanh - sạch - đẹp” đã lan tỏa đến tất cả các trường học, học sinh và phụ huynh. Ghé thăm các trường THCS Hồ Thị Kỷ, THCS thị trấn Thới Bình, THCS Tân Lộc Bắc, Tiểu học Huỳnh Thị Kim Liên, … ta có thể thấy được khuôn viên của các đơn vị trường học này thực sự thoáng mát. Điểm nhấn của phong trào này không chỉ là trồng cây xanh, trồng hoa trong khuôn viên trường mà chính là ý thức giữ gìn môi trường sạch đẹp của học sinh, phụ huynh, tập thể nhà giáo của đơn vị đã được nâng lên. Ngoài việc không xả rác bừa bãi trong khuôn viên trường, các em còn tự ý thức nhặt rác bỏ vào nơi quy định để góp phần bảo vệ môi trường.

Từ phong trào “xanh hóa” học đường với những lợi ích thiết thực mà những việc làm trên mang lại là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, yêu quý thiên nhiên cho học sinh. Đó cũng là bài học quý giá mà các em học được từ những hành động nhỏ hàng ngày của mình từ nhà tới trường với ý thức, trách nhiệm với cộng đồng.

 
NGUYỄN THANH QUANG

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 89
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 89

Người dùng Online: Lượt truy cập: