Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Học sinh tỉnh Cà Mau tiếp tục được nghỉ học phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

[ Cập nhật vào ngày (09/02/2020) ] - [ Số lần xem: 1277 ]

Thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp tại Trung Quốc và các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Căn cứ theo tờ trình số 199 ngày 07/02 của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau về việc thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Chiều ngày 08/02, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau đã thống nhất với Ngành giáo dục Cà Mau cho tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Cà Mau tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020. Ngày thứ hai 17/02/2020 học sinh trở lại học bình thường.


Cà Mau hiện tại chưa có ca nhiễm virus Corona nào, hai bệnh nhân nghi nhiễm được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, một đã xuất viện, 01 mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm virus Corona của bệnh nhân Cà Mau gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm đã có kết quả âm tính với virus Corona nhưng nguy cơ lây nhiễm trong giai đoạn hiện nay là rất cao cho nên việc phòng chống dịch bệnh này phải phối hợp thực hiện một cách quyết liệt, chặt chẽ và đồng bộ nhằm tránh lây nhiễm thấp nhất có thể; đồng thời thực hiện quán triệt nghiêm túc phương châm chống dịch của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc "chống dịch như chống giặc".

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải thống nhất và chỉ đạo Ngành giáo dục cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh được tiếp tục nghỉ học để tổ chức vệ sinh tiêu độc khử trùng đến hết ngày 16/02/2020, nếu diễn biến dịch bệnh phức tạp sẽ có chủ trương sau.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau còn đề nghị các đơn vị trường học trong thời gian tạm nghỉ học quản lý Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh theo đúng quy định của ngành cũng như duy trì chế độ thông tin, báo cáo hằng ngày đúng theo lịch quy định. Sở GD&ĐT Cà Mau chỉ đạo cho các cơ sở giáo dục phổ thông chỉ đạo giáo viên hướng dẫn cho học sinh tự học tập, rèn luyện nhằm củng cố kiến thức tại nhà trong thời gian tạm nghỉ học. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tham gia các hoạt động có đông người, không tự ý đi ra khỏi địa phương. Cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị luôn trong tâm thế sẵn sàng khi được điều động phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm virus Corona.

Trong thời gian này, các đơn vị trường học tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức các biện pháp phòng chống hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Tiếp tục rà soát khâu tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng; cập nhật tình hình sức khỏe học sinh của đơn vị mình để báo cáo, xử lí kịp thời. Bên cạnh đó cũng cần tuyên truyền nhắc nhở mọi người hết sức giữ bình tĩnh, không chủ quan, không đưa tin phóng đại sai sự thật, nhiễu thông tin gây hoang mang cho cộng đồng./.Lê ChâuCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 23
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 23

Người dùng Online: Lượt truy cập: