Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Bộ GD& ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

[ Cập nhật vào ngày (31/05/2019) ] - [ Số lần xem: 115 ]

Chiều hôm qua(28/ 5/ 2019), Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, do Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng GD - Sái Công Hồng, Ủy viên Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cà Mau.Trước khi kiểm tra các điểm thi và công tác sao in đề thi, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT có buổi làm việc Ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia năm nay tại Sở GD& ĐT Cà Mau.

 Báo cáo cho biết, Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Cà Mau do Sở GD&ĐT tỉnh chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Cửu Long tổ chức.

Cà Mau là cụm thi số 63 được tổ chức thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp như các tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 9.349 thí sinh, với 394 phòng thi, được bố trí tại 16 điểm thi chính thức trên địa bàn huyện, thành phố Cà Mau và 1 điểm thi dự phòng tại trường THCS Võ Thị Sáu, thuộc phường 6, Tp. Cà Mau. Kỳ thi dự kiến sẽ điều động khoảng 1.288 cán bộ làm nhiệm vụ trong hội đồng cùng các ban có liên quan.

Đến thời điểm này, Ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia năm 2019 của tỉnh Cà Mau đã họp xong để triển khai công tác này đến các thành viên trong Ban theo sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Kỳ thi khảo sát chất lượng giáo dục cho học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh, hay còn gọi là kỳ thi thử được tỉnh Cà Mau tổ chức thành công và đạt kết quả khả quan. Với tỷ lệ đạt 88, 50% trong kỳ thi vừa qua, trong đó, học sinh Giáo dục phổ thông, chiếm gần 89%; Giáo dục thường xuyên hơn 33%, Tỷ lệ này thấp hơn so với cùng kỳ năm trước. Nhưng do quy định cách tính kết quả thi của Bộ GD&ĐT có khác nhau trong 2 năm - cách tính 50: 50 giữa điểm thi và xét học bạ của năm trước, còn năm nay có điều chỉnh 70:30 trong cách tính kết quả này. 

Kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng GD - Ủy viên Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đánh giá cao công các chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm nay, đặc biệt, ông Sái Công Hồng còn cho biết thêm, công tác này tỉnh Cà Mau đã làm tốt nhiều năm qua, nhưng không được chủ quan./.

Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 23
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 23

Người dùng Online: Lượt truy cập: