Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Cà Mau: Tổng kết 5 năm Ngày Sách sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh

[ Cập nhật vào ngày (29/11/2018) ] - [ Số lần xem: 55 ]

Ngày 28/11/2018, tại Thư viện tỉnh, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam. Năm năm qua (2014 – 2018), tỉnh Cà Mau đã quan tâm chỉ đạo thực hiện Quyết định 284 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Từ đó, hàng năm, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam theo Quyết định này. Các thư viện trên địa bàn tỉnh duy trì thường xuyên phong trào đọc sách trong học sinh, sinh viên và công chức, viên chức, giới thiệu và triển khai phục vụ mọi đối tượng bạn đọc, với những nội dung chủ yếu: “Văn hóa đọc và tầm quan trọng của sách, báo”, “Sách - chìa khóa thành công”, “Sách - Hành trang của em”...

Năm năm qua, Thư viện tỉnh Cà Mau đã thực hiện hơn 350 ngàn lượt sách luân chuyển xuống cơ sở, phục vụ gần 2.300 ngàn lượt sách cho gần 2.225 ngàn lượt bạn đọc. Các thư viện, phòng đọc ở cơ sở triển khai hơn 598 ngàn lượt sách phục vụ cho hơn 489 ngàn lượt bạn đọc... Qua đó, góp phần khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời, tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí của sách trong xã hội hiện nay. Từ Quyết định này, nhằm tôn vinh người đọc và người sáng tạo tác phẩm, xuất bản, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Nhiều bài tham luận của các đơn vị đã làm sâu sắc thêm ý nghĩa và tầm quan trong của việc đoc sách đối với mọi tầng lớp trong xã hội.

        Tại hội nghị, tỉnh Cà Mau đề xuất với Trung ương, tăng cường hỗ trợ sách cho thư viện cấp huyện, như: lựa chọn sách có nội dung phù hợp với nhu cầu của người dân; Chỉ đạo, phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan tăng cường mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thư viện, phụ trách phòng đọc cơ sở tại các địa phương.

DSCF6036_4.JPG

Quang cảnh Hội nghị

        Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Cà Mau./.
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 29
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 29

Người dùng Online: Lượt truy cập: