Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng

Ngày 27/ 3/ 2020, tại trụ sở cơ quan, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân chủ trì tổ chức cuộc Họp khai báo y tế trong lãnh đạo Sở cùng lãnh đạo các phòng năng trong cơ quan này


Ngày 24/3/ 2020, tại trụ sở cơ quan, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai phần mềm dạy, học trực tuyến cho cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh.


Ngày 25/3/2020, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19 tại 64 đầu cầu trên toàn quốc, trong đó, đầu cầu chính tại Bộ GD&ĐT cùng 63 Sở GD&ĐT các tỉnh thành, do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì, tại Cà Mau Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Minh Luân chủ trì.


Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, Sở này vừa có công văn đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh, giám sát chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 trên địa bàn trong năm học 2020- 2021.


Ngày 19/ 3/ 2020, đoàn công tác của Sở GD& ĐT Cà Mau, do Phó Giám đốc Tạ Thanh Vũ làm trưởng đoàn, đi kiểm tra, khảo sát việc dạy học 2 buổi/ ngày và lộ trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 tại huyện Ngọc Hiển và Năm Căn.


Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quyết định số 736/QĐ-BGDĐT về sửa đổi, bổ sung khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 sau một thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.


Sở GD& ĐT Cà Mau cho biết, đơn vị này đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra, khảo sát việc dạy học 2 buổi/ ngày tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, theo lộ trình thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trưởng các đoàn là lãnh đạo Sở GD&ĐT, các phòng chức năng, cùng các sở, ngành cấp tỉnh liên quan.


Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19. Theo đó, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, trong thời gian học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên tạm thời nghỉ học, Bộ GDĐT yêu cầu các Sở GDĐT tiếp tục tăng cường các hình thức dạy học qua internet, truyền hình.


Thông tin từ tỉnh Cà Mau, tỉnh này tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/ 3.


Trong thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường tại một số nước Châu Âu cũng như các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam; Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Thực hiện Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; Chiều ngày 13/03, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đã có Công văn gửi đến các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trong toàn tỉnh cho trẻ em Mầm non, học sinh Tiểu học, học sinh THCS, học sinh THPT, học viên GDTX trên địa bàn tỉnh Cà Mau tiếp tục được nghỉ học từ ngày 16/03/2020 đến hết ngày 29/03/2020. Các cơ sở Tin học - Ngoại ngữ, Trung tâm bồi dưỡng văn hóa cho học sinh nghỉ học đến khi Sở GD&ĐT có thông báo học tập trở lại. Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học viên Trường Chính trị, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị các huyện, TP Cà Mau vẫn học tập bình thường.


 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 34
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 34

Người dùng Online: Lượt truy cập: