Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng

Thực hiện Công văn số 431/BGDĐT-GDTC ngày 14/02/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid-19 và ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc thống nhất cho HS, SV, HV trong tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 02/2020.


Thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT Cà Mau, công tác phòng chống dịch bệnh Corona trong trường học được ngành GD&ĐT tỉnh nhà tập trung triệt để, ý thức của cán hộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh được nâng lên cao nhất từ trước đến nay, nhiều cán bộ, giáo viên lo lắng khi học sinh của trường bị các chứng bệnh thông thường do lo ngại dịch từ nguồn bệnh viêm đường hô hấp cấp thuộc chủng mới của vi rút do Corona gây ra.


Sau một thời gian tương đối dài tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện nay tất cả các đơn vị trường học trong tỉnh Cà Mau đã thực hiện tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng theo kế hoạch. Sở GD&ĐT Cà Mau đã thông báo đến các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên các cấp học trở lại học tập bình thường vào ngày thứ hai 17/02/2020


Trong quá trình diễn biến khó lường của vi rút Corona gây ra, Sở GD&ĐT tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, theo đó, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế cung cấp thuốc để tiêu độc khử trùng kịp thời tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, đối với Sở Tài chính cần bổ sung kinh phí trang bị thêm vật tư ngành y để ngặn chặn kịp thời dịch bệnh này, nhằm giúp cho học sinh an tâm trở lại trường, lớp trong thời gian sớm nhất. Sở GD&ĐT Cà Mau vận động được 5.000 khẩu trang và chuyển về đơn vị để cấp phát cấp kịp thời cho học sinh trong tỉnh.


Thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp tại Trung Quốc và các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Căn cứ theo tờ trình số 199 ngày 07/02 của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau về việc thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Chiều ngày 08/02, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau đã thống nhất với Ngành giáo dục Cà Mau cho tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Cà Mau tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020. Ngày thứ hai 17/02/2020 học sinh trở lại học bình thường.


Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Cái Nước về tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, từ ngày 6/2 các các điểm trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong huyện đồng loạt ra quân thực hiện công tác tổng vệ sinh trường lớp học.


Chiều ngày, 6/ 2/ 2020, Phó Giám đốc Sở GD& ĐT Cà Mau Tạ Thanh Vũ kết thúc công tác kiểm tra và triển khai việc phòng chống dịch bệnh Corona tại các trường học trên địa bàn huyện Đầm Dơi.


Thông tin từ tỉnh Cà Mau, tỉnh này cho học sinh nghỉ học từ hôm nay, 5/ 2 và trở lại trường vào sáng thứ hai tuần sau (10/ 2/ 2020)


Do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp, tối ngày 04/02, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh khẩn để nắm bắt tình hình và chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo Ngành giáo dục cho tất cả học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Cà Mau được nghỉ học từ ngày thứ tư 05/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020. Ngày thứ hai 10/02/2020 học sinh trở lại học bình thường.


Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, học sinh tỉnh Cà Mau vẫn đến trường học tập bình thường theo kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.


 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 77
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 77

Người dùng Online: Lượt truy cập: