Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Sở GD&ĐT nâng cao nhận thức về công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học

[ Cập nhật vào ngày (14/02/2020) ] - [ Số lần xem: 116 ]

Thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT Cà Mau, công tác phòng chống dịch bệnh Corona trong trường học được ngành GD&ĐT tỉnh nhà tập trung triệt để, ý thức của cán hộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh được nâng lên cao nhất từ trước đến nay, nhiều cán bộ, giáo viên lo lắng khi học sinh của trường bị các chứng bệnh thông thường do lo ngại dịch từ nguồn bệnh viêm đường hô hấp cấp thuộc chủng mới của vi rút do Corona gây ra.         Được biết, có 100% đơn vị, trường học thuộc Sở GD&ĐT đã thực hiện tiêu độc, khử trùng lần 2, trong đó, nhà trường chủ động vệ sinh, tiêu độc bằng vật tư hiện có, ngành Y tế thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được giao, đồng thời, có đơn vị, trường học đã lên kế hoạch vệ sinh, tiêu độc lần 3.    

          Đối với các trường học thuộc khối Phòng GD&ĐT huyện, Tp, đã thực hiện công tác này lên đến 474/490 trường học, đạt tỉ lệ gần 97%, trong đó, nhiều đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Năm Căn, Trần Văn Thời, Ngọc Hiển đã tiêu độc, khử trùng và vệ sinh trường lớp lần 2, các trường còn lại sẽ tiếp tục thực hiện công tác này trong các ngày tới.

Sở GD&ĐT Cà Mau vận động được 5.000 khẩu trang và chuyển về đơn vị để cấp phát cấp kịp thời cho học sinh trong tỉnh.

Tính đến chiều ngày 12/2, toàn ngành GD&ĐT không có đối tượng nào biểu hiện cúm Corona. Thống kê cho biết, có 12 người đi nước ngoài trở về, số người tiếp xúc với người nước ngoài là 45, số người đến vùng có dịch lên đến 568 người.

Tỉnh Cà Mau tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh, riêng Sở GD&ĐT tiếp tục phân công các tổ công tác, đi kiểm tra, theo dõi, hỗ trợ các đơn vị, trường học để làm tốt công tác này trên địa bàn tỉnh, đồng thời, tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị, trường học thực hiện tốt các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, đồng thời tìm nguồn cung cấp thuốc để tăng cường cho tất cả các điểm trường trên toàn tỉnh.

Nhiều trường học trên địa bàn tỉnh có ý tưởng hay trong công tác vệ sinh, tiêu độc, khử trường trường lớp bằng bằng vật liệu hiện có, nhằm giảm kinh phí đầu tư cho công tác này, để học sinh sớm trở lại trường, lớp trong thời gian tới.

Giám đốc Sở GD& ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết, Sở GD& ĐT Cà Mau đã thành lập BCĐ, thường xuyên kiểm tra, theo dõi và cử cán bộ cắm chốt từng địa bàn, đồng thời, hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà trong các  ngày nghỉ, đối với cán bộ, giáo viên vẫn làm việc bình thường để tâp trung phối hợp tốt, nhằm ngăn chăn có hiệu quả dịch bệnh này trong các nhà trường./.
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 20
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 20

Người dùng Online: Lượt truy cập: