Tin tức - Sự kiện » Tin trong ngành giáo dục
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin trong ngành giáo dục
Đóng
Cà Mau: Sở GD&ĐT tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học

[ Cập nhật vào ngày (11/02/2020) ] - [ Số lần xem: 272 ]

Trong quá trình diễn biến khó lường của vi rút Corona gây ra, Sở GD&ĐT tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, theo đó, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế cung cấp thuốc để tiêu độc khử trùng kịp thời tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, đối với Sở Tài chính cần bổ sung kinh phí trang bị thêm vật tư ngành y để ngặn chặn kịp thời dịch bệnh này, nhằm giúp cho học sinh an tâm trở lại trường, lớp trong thời gian sớm nhất. Sở GD&ĐT Cà Mau vận động được 5.000 khẩu trang và chuyển về đơn vị để cấp phát cấp kịp thời cho học sinh trong tỉnh.Trong quá trình diễn biến khó lường của vi rút Corona gây ra, Sở GD&ĐT tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, theo đó, kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế cung cấp thuốc để tiêu độc khử trùng kịp thời tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, đối với Sở Tài chính cần bổ sung kinh phí trang bị thêm vật tư ngành y để ngặn chặn kịp thời dịch bệnh này, nhằm giúp cho học sinh an tâm trở lại trường, lớp trong thời gian sớm nhất.

Sở GD&ĐT Cà Mau vận động được 5.000 khẩu trang và chuyển về đơn vị để cấp phát cấp kịp thời cho học sinh trong tỉnh.

Tính đến chiều ngày 10/2, toàn ngành GD&ĐT không có đối tượng nào biểu hiện cúm Corona. Thống kê cho biết, có 12 người đi nước ngoài trở về, số người tiếp xúc với người nước ngoài là 45, số người đến vùng có dịch lên đến 568 người.

Hiện tại, các đơn vị, trường học phối hợp với Trung tâm Y tế địa phương tổ chức tiêu độc, khử trùng trường, vệ sinh trường lớp học, trong đó, nhiều đơn vị, trường học đã phun thuốc khử trùng và vệ sinh lần 2,  Đối với khối Phòng GD&ĐT, có 464/490 trường học thực hiện tiêu độc khử trùng, đạt tỉ lệ gần 95%. Đối với các đơn vị, trường học trực thuộc, đã thực hiện 33/35 đơn vị, trường học, đạt tỉ lệ hơn 94%. Từ đó, nâng tổng số đơn vị, trường học trong toàn tỉnh thực hiện công tác này lên 497/525 trường, đạt tỉ lệ gần 95%, theo đó, các trường còn lại đã thực hiện vệ sinh trường lớp, bàn ghế,… bằng những loại diệt khuẩn thông thường hiện có.

Sở GD&ĐT tiếp tục phân công các tổ công tác, đi kiểm tra, theo dõi, hỗ trợ các đơn vị, trường học để làm tốt công tác này trên địa bàn tỉnh, đồng thời, tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị, trường học thực hiện tốt các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, đồng thời tìm nguồn cung cấp thuốc để tăng cường cho tất cả các điểm trường trên toàn tỉnh.

Giám đốc Sở GD& ĐT Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết, Sở GD& ĐT Cà Mau đã thành lập BCĐ, thường xuyên kiểm tra, theo dõi và cử cán bộ cắm chốt từng địa bàn, đồng thời, hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà trong các  ngày nghỉ, đối với cán bộ, giáo viên vẫn làm việc bình thường để tâp trung phối hợp tốt nhằm ngăn chăn có hiệu quả dịch bệnh này./.
Thông SắcCác ý kiến của bạn đọc

 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 22
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 22

Người dùng Online: Lượt truy cập: