Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Khuyến học - Khuyến tài
Đóng
“Nuôi heo đất giúp bạn nghèo”

[ Cập nhật vào ngày (30/10/2018) ] - [ Số lần xem: 74 ]

Đó là tên của phong trào được Liên đội trường THCS thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình triển khai từ nhiều năm nay. Hoạt động này đã góp phần giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng tinh thần tiết kiệm, biết san sẻ yêu thương để tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn


Theo đó, vào đầu năm học, Liên đội đã chủ động triển khai phong trào “Nuôi heo đất” cho tất cả các Chi đội, hàng tuần vào dịp chào cờ và sinh hoạt lớp cuối tuần thì các bạn đội viên trích tiền tiết kiệm của mình tự nguyện bỏ vào heo đất gây quỹ cho Liên đội. Cô Tạ Hồng Ghi, Tổng phụ trách Đội Trường THCS thị trấn Thới Bình, chia sẻ: “Phong trào nuôi heo đất tại trường là phong trào thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh về tiết kiệm, được nhà trường chỉ đạo rất sát sao. Ý nghĩa lớn nhất là thông qua phong trào đã tạo sự đoàn kết, yêu thương, chia sẻ của những em học sinh có điều kiện đối với những em còn gặp nhiều khó khăn, xây dựng lớp học thân tình, chan hoà tình cảm bạn bè”.

1642018IMG_3579.jpg

Ngay từ đầu năm, nhà trường đã phát động phong trào nuôi heo đất. Sau đó các em được giáo viên chủ nhiệm phổ biến hình thức "nuôi heo". Riêng những học sinh nghèo, nhà trường không khuyến khích phải nuôi heo đất, mà chỉ giáo dục cho các em về ý thức tiết kiệm. Sau khi phát động, mỗi chi đội được cấp một con heo đất và kêu gọi các đội viên tham gia với tinh thần tự nguyện. Các chi đội có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc heo đất của chi đội mình. "Thức ăn" cho heo là tiền tiết kiệm từ ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hàng ngày. Toàn bộ số tiền nuôi heo đất sẽ dùng vào việc tặng học bổng, sách vở, dụng cụ học tập… cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Có thể nói, phong trào “nuôi” heo đất của thầy và trò Trường THCS Thới Bình để giúp đỡ học sinh nghèo vượt qua khó khăn tiếp bước đến trường học tập đã trở thành mô hình hay, có hiệu quả để nhiều nơi khác học tập và làm theo. Mỗi con heo đất là một tấm lòng của bạn bè, thầy cô dành cho các em học sinh nghèo. Việc làm cao đẹp và nhiều ý nghĩa đó đã tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo được tiếp tục đến trường. Đây cũng là phương pháp giáo dục cho học sinh ý thức tiết kiệm, truyền thống đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

 
Cẩm Tú

Xem thêm: Khuyến học - Khuyến tài


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 Quảng cáo
Đóng

 LINK liên kết
Đóng


 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 111
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 111

Người dùng Online: Lượt truy cập: