Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Hội khuyến học tỉnh
Đóng
Phường Tân Thành: Điểm sáng công tác khuyến học, khuyến tài.

[ Cập nhật vào ngày (15/01/2018) ] - [ Số lần xem: 167 ]

Nhắc đến phường Tân Thành, xã Tân Thành nằm ở vùng ven thành phố Cà Mau, kinh tế chủ yếu từ nông nghiệp, người ta nghĩ ngay tới cái nôi học tập, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, đặc biệt là công tác khuyến học, khuyến tài, nơi chắp cánh cho các em học sinh, sinh viên nghèo, …


Hàng năm, chi hội Khuyến học phường Tân Thành đã chủ động tham mưu cho ban chi ủy, tổ dân phố lãnh đạo đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài (KHKT) xây dựng xã hội học tập trên địa bàn. Cùng với đó, chi hội đã tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác KHKT, vận động nhân dân khu phố quan tâm đến việc học tập của con cháu. Để có nguồn quĩ hoạt động, chi hội đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức và cá nhân chung tay tham gia đóng góp ủng hộ quĩ khuyến học.

1033-bai10-2.jpg

Phong trào khuyến học, khuyến tài đã góp phần tiếp sức cho con em ở phường Tân Thành trên con đường học vấn.

Được biết, một trong những người có công gây dựng dòng họ hiếu học nơi đây là thầy Út Nĩ. Thầy tên thật là Cao Phú Nĩ, ở Khóm 6, vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, cha của thầy là người đã hiến trên 1.500m2 đất để xây dựng Trường Tiểu học Tân Thành 1; theo lời khuyên của cha, thầy đã theo nghề giáo, từ năm 1974 - 1991 dạy học tại ngôi trường này. Sau đó, vì lý do sức khỏe, thầy Út về công tác ở Hội Khuyến học Khóm 6 và từ năm 2015 đến nay giữ vai trò Chủ tịch Hội Khuyến học phường.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm qua chi hội khuyến học phường Tân Thành được UBND các cấp và hội khuyến học cấp trên khen thưởng trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương.
NGUYỄN VĂN TRƯỜNG

Xem thêm: Khuyến học - Khuyến tài


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 653
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 653

Người dùng Online: Lượt truy cập: