Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Các Cuộc thi - Hội thi
Đóng
Sẵn sàng cho cuộc thi khoa học kỹ thuật học sinh trung học

[ Cập nhật vào ngày (17/12/2018) ] - [ Số lần xem: 45 ]

Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau chính thức diễn ra. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, cuộc thi đã sẵn sàng.


NGUT Hoàng Văn Sum, phó hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình cho biết: Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học; khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh trung học; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình,…

14-1-2018-tinSTKH-01.jpg

Theo kế hoạch, cuộc thi khoa học kỹ thuật tập trung nghiên cứu ở 20 lĩnh vực. Với thang điểm là 100, sản phẩm của các đơn vị trường học được đánh giá theo tiêu chí như câu hỏi nghiên cứu (hay vấn đề nghiên cứu), Kế hoạch nghiên cứu và phương pháp nghiên cứu, tiến hành nghiên cứu, tính sáng tạo và trình bày tại cuộc thi. Học sinh sẽ trình bày đề tài nghiên cứu và trả lời phỏng vấn của Ban giám khảo và tại phần chấm chọn giải toàn cuộc thi, thí sinh trình bày dự án và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh.

Qua cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung  học nghiên cứu khoa học; sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đồng thời góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học. Cuộc cũng tạo cơ hội cho học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu kiến thức, văn hóa, giáo dục giữa các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.
Đức Hiếu

Xem thêm: Hoạt động chuyên môn


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 18
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 18

Người dùng Online: Lượt truy cập: