Tìm kiếm


 Quảng cáo
Đóng

 TIN TỨC
Vui trung thu - Hội thi " Em hát với đêm trăng rằm "

[ Cập nhật vào ngày (13/11/2017) ] - [ Số lần xem: 243 ]
Vui trung thu - Hội thi
Vui trung thu - Hội thi " Em hát với đêm trăng rằm "


TRƯỜNG NUÔI DẠY TRẺ KHUYẾT TẬT

VUI TRUNG THU - “EM HÁT VỚI ĐÊM TRĂNG RẰM”

                                                         -----------

 

     Tết Trung thu là một trong những ngày tết Thiếu nhi được trẻ em mong chờ nhất hằng năm. Những chiếc đèn ông sao lung linh nhiều màu sắc, mâm ngũ quả hấp dẫn đủ mùi vị và màn múa rồng điêu luyện, náo nhiệt... luôn mang đến cho các em những dấu ấn khó quên trong ký ức tuổi thơ. Những bữa tiệc Trung thu đông vui, ý nghĩa để lại trong tuổi thơ của các em những kỷ niệm tốt đẹp bên cạnh gia đình, thầy cô, bạn bè. Đặc biệt với những trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn như học sinh Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau, được tận hưởng một cái Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm bên cạnh bạn bè sẽ giúp các em xóa dần tâm lý rụt rè, mặc cảm, từng bước tự tin hòa nhập cộng đồng. Với mục tiêu đó, đồng thời góp phần tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, động viên tinh thần, khích lệ các em thu đua học tốt, phấn đấu thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau đã tạo điều kiện để các em học sinh của nhà trường tham gia các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2017, đặc biệt là tham gia Liên hoan “Em hát với đêm trăng rằm” lần thứ XII- năm 2017 do Nhà thiếu nhi và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức.

    Liên hoan “Em hát với đêm trăng rằm” lần thứ XII- năm 2017 diễn ra trong 2 ngày (30/09 – 01/10/2017), với 3 nội dung thi đua: Thi văn nghệ: “Em hát với đêm trăng rằm”; Thi làm lồng đèn đẹp; Thi trang trí mâm cỗ trung thu. 27 em học sinh của nhà trường đã tham gia liên hoan với tinh thần vui tươi, hoạt động sôi nổi. Các em đã có thật nhiều những kỷ niệm khó quên và trong các cuộc thi cũng đạt được những thành tích đáng khen ngợi.

IMG_20171106_103208.jpg

(Ảnh trang trí mâm cỗ trung thu)

     Thi trang trí mâm cỗ trung thu là một hoạt động truyền thống không thể thiếu tại các liên hoan vui Tết Trung thu. Mâm cỗ Trung Thu truyền thống của người Việt Nam đủ đầy gồm những loại hoa quả đặc trưng vùng miền đặc trưng của mùa thu. Trong phấn thi Trang trí mâm cỗ trung thu, để có một mâm cỗ đẹp mắt nhất, các em học sinh đã tham khảo các thầy cô và chia sẻ với nhau cách bày mâm cỗ Trung Thu đẹp nhất để mâm quả thêm rực rỡ, đậm hương sắc mùa thu. Mỗi loại quả được chọn để bày mâm cỗ Trung Thu đẹp đều có những ý nghĩa riêng vô cùng sâu sắc.

 

    Và kết quả, mâm cỗ của nhà trường đạt giải Ba, các bạn học sinh rất vui vì kết quả này.

      Thời điểm trăng lên cao, các em học sinh vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Dịp này, các em còn được xem múa lânmúa sư tửmúa rồng và mang đến liên hoan những tiết mục văn nghệ đa dạng, rự rỡ sắc màu, cùng nhau vui chơi thoả thích. Trong phần thi văn nghệ, các em học sinh nhà trường mang đến 3 tiết mục thi diễn: 2 tiết mục múa Lên thăm chị Hằng, Rước đèn tháng 8 và tiết mục đơn ca Thằng Cuội. Kết quả Tiết mục múa Lên thăm chị Hằng đạt giải C, tiết mục múa Rước đèn tháng 8 đạt giải khuyến khích.

IMG_20171106_104634.jpg

( Ảnh thi văn nghệ)

 

     Các em học sinh của nhà trường còn được tham gia thi làm lồng đèn đẹp. Các em đã tự tay tạo nên những chiếc lòng đèn đầy màu sắc, giao lưu, tham quan sản phẩm của các đơn vị bạn. Qua đó, các em nhận thức được chiếc đèn lồng truyền thống không chỉ là món quà ý nghĩa của riêng trẻ con nhân ngày Tết Trung thu mà còn là kỉ vật của người lớn gợi nhớ về một miền tuổi thơ đầm ấm quây quần bên gia đình, bạn bè.

IMG_20171106_103154.jpg

(Ảnh thi làm lồng đèn)

 

 

     Qua 2 ngày được vui chơi lành mạnh và đầy tinh thần phấn khởi, các em học sinh của nhà trường đã có nhiều kỷ niệm đẹp. Đây là dịp các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, thể hiện năng khiếu văn nghệ, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể cũng như tham gia các hoạt động xã hội và cộng đồng, gợi nhắc tình yêu quê hương hương đất nước và những lễ hội truyền thống của dân tộc./

Cà Mau, ngày 06 tháng 11 năm 2017.
Hoài TâmCác ý kiến của bạn đọc Hiển thị video trang chủ
Đóng


 Bình chọn Thống kê

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 10
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 10

Người dùng Online: Lượt truy cập: