Tìm kiếm


 Quảng cáo
Đóng

 TIN TỨC
Đại Hội Công Đoàn Cơ Sở Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau Lần thứ V, Nhiệm kỳ 2017-2022

[ Cập nhật vào ngày (08/11/2017) ] - [ Số lần xem: 199 ]
Đại Hội Công Đoàn Cơ Sở Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau Lần thứ V, Nhiệm kỳ 2017-2022
Đại Hội Công Đoàn Cơ Sở Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật Cà Mau Lần thứ V, Nhiệm kỳ 2017-2022


TRƯỜNG NUÔI DẠY TRẺ KHUYẾT TẬT

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2017-2022

-----------

 

        Căn cứ vào kế hoạnh số 49/KH-CĐN của Công đoàn giáo dục Cà Mau ngày 30 tháng 03 năm 2017 về kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn Giáo dục các cấp tiến tới đại hội IX Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2018- 2023, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Cà Mau tổ chức đại hộc công đoàn cơ sở, lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 vào ngày 30/09/2017.

received_1955352708071450.jpeg

(ảnh toàn cảnh đại hội)

     Trong chương trình làm việc chính, ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2012-2017 đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012-2017 và mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022, với những điểm quan trọng:

Về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012-2017:

- Chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động: Công đoàn luôn theo dõi, giám sát kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách đối với CBGV, NV của đơn vị. Đội ngũ CBGV, NV được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách, lương thưởng, thâm niên, trợ cấp đặc thù theo đúng quy định, nâng lương theo thời hạn kịp thời và đảm bảo lợi ích hợp pháp cho CBGV- NV; Học sinh được đảm bảo các chế độ theo quy định, bữa ăn hàng ngày được đảm bảo theo quy định. Hàng năm có 85% đoàn viên tham gia quỹ tương trợ của công đoàn qua đó góp phần giúp cho các đồng chí trong đơn vị giải quyết khó khăn trong gia đình, sửa chữa nhà, chữa bệnh,..Phối hợp với nhà trường hỗ trợ cho Ban nữ công tổ chức cho chị em phụ nữ trồng rau xung quanh trường để cải thiện bữa ăn gia đình, nuôi heo tăng gia sản xuất cải thiện kinh tế gia đình. Công tác thăm hỏi công đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn và bệnh được thực hiện tốt hàng năm. Công đoàn đã phối hợp với nhà trường tổ chức cho nữ CBGV-NV  đi khám bệnh tại TP Hồ Chí Minh. Hàng năm, Công đoàn cũng đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho tất cả CBGV, NV trong đơn vị. Trong nhiệm kỳ vừa qua Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền xin hỗ trợ làm và sửa chữa nhà từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” 01 đ/c, Quỹ “Nhà đồng nghiệp” 1 đ/c, với tổng số tiền là: 40 triệu đồng.

- Tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, chủ trương công tác công đoàn: Hàng năm có 100% CBGV, NV  thực hiện đúng đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công đoàn cũng đã triển khai đầy đủ Nghị quyết công đoàn cơ sở của đơn vị; Nghị quyết IX Công đoàn giáo dục tỉnh Cà Mau, Nghị quyết XIV Công đoàn Giáo dục Việt Nam; điều lệ công đoàn; luật phòng chống tham nhũng; Nghị quyết trung ương 4 khóa XI của Đảng các văn bản của Công đoàn cấp trên và của địa phương cho tất cả CBGV, NV trong nhà trường hiểu rõ về những nội dung của các văn bản trên. Tuyên truyền vận động trong đội ngũ CBGV, NV và học sinh thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; phong trào “ Xây dựng tường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Công đoàn đã tham gia vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Nhiệm kỳ vừa qua đã giới thiệu 11đ/c cho Đảng châm bồi, phát triển trong đó kết nạp 9đ/c, vượt chỉ tiêu đề ra (6đ/c).

       - Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động: Hàng năm, Công đoàn phối hợp cùng Nhà trường phát động phong trào “Xây dựng tập thể đoàn kết, thi đua Dạy tốt – Học tốt” ; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;"Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", gắn kết với phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; Cuộc vận động “ Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm” Qua đó, tổ chức vận động CBGV, NV – học sinh tham gia tham gia tích cực các phong trào thi đua do Ngành và trường phát động. Đặc biệt, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hàng năm đã có 100% CBGV, NV viết bảng đăng ký nội dung để phấn đấu làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hằng năm, công đoàn phối hợp với chính quyền, chi đoàn tổ chức các buổi giao lưu cầu lông, bóng chuyền, thi nấu ăn,.... cho tất cả công đoàn viên nhân các ngày lễ.

- Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh: Vận động tất cả đoàn viên thực hiện tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, giúp họ hiểu rõ hơn về vai trò của tổ chức công đoàn, từ đó thu hút được sự quan tâm và gia nhập vào công đoàn ngày càng đông. Đầu nhiệm kỳ, Trường Nuôi Dạy trẻ khuyết tật Cà Mau có 24 công đoàn viên, đến nay đã có 34 công đoàn viên tăng 10 đ/c so với đầu nhiệm kỳ.  Tham mưu với chính quyền tạo điều kiện cho Ban chấp hành tham dự đầy đủ các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn do công đoàn cấp trên triệu tập, qua các lớp tập huấn các thành viên trong Ban chấp hành nắm bắt các nội dung đã học tập, từ đó áp dụng vào thực tế công việc mình phụ trách, góp phần nâng cao hoạt động công đoàn. Công đoàn cơ sở có 02 tổ công đoàn và được xếp loại vững mạnh. Hằng năm Công đoàn đều đạt công đoàn cơ sở vững mạnh.

- Công tác vận động nữ đoàn viên và lao động nữ: Thành lập Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Bình đẳng giới với sự phối hợp giữa nhà trường và công đoàn, các Ban đi vào hoạt động tốt và đem lại hiệu quả cao. Hàng năm tổ chức được 2 lượt/năm tuyên truyền về giới, sức khỏe sinh sản cho các chị em. Tham mưu với chính quyền tổ chức tốt  các buổi họp mặt 20/10; 8/3 tuyên dương các chị em “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Về công tác bồi dưỡng cán bộ nữ tại đơn vị: do đặc thù là trường chuyên biệt nên số lượng nữ chiếm tỉ lệ cao, hầu hết nữ đều giữ chức vụ chủ chốt trong đơn vị. Cán bộ quản lí 02/02 nữ, Ban chấp hành công đoàn 03/02 nữ, Chi đoàn 03/03 nữ, Tổ trưởng 03/02 nữ, hiện nay có 02/02 nữ trong danh sách quy hoạch của nhà trường. Ban nữ công cũng đã làm tốt nhiệm vụ của mình: động viên, thăm hỏi các chị em có hoàn cảnh khó khăn, đau bệnh, con nhỏ; tổ chức các buổi tọa đàm để  cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về công việc cũng như cuộc sống gia đình. Qua đó động viên, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phong trào “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà” hàng năm đều đạt trên 85% chị em đạt danh hiệu “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà” ; 100% chị em thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình , nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

- Công tác kiểm tra: Hàng năm Ban thanh tra nhân dân đều có kế hoạch cụ thể kiểm tra tất cả các hoạt động của nhà trường như: công tác tuyển sinh; Hội nghị công chức, viên chức; công tác tài chính, kế toán; chế độ lương của CBGV-NV; hoạt động thu – chi của nhà trường, các phong trào thi đua,... Kết quả không xảy ra trường hợp vi phạm, không có trường hợp đơn thư khiếu nại, tố cáo xảy ra. Công tác kiểm tra công đoàn đều thực hiện tốt.

          - Công tác tài chính và hoạt động kinh tế công đoàn: Công đoàn cơ sở thực hiện đúng Luật Công đoàn Việt Nam năm 2012, các quy định của Nhà nước và của Tổng Liên đoàn về thu, chi, quản lí tài chính: hàng năm có dự toán, quyết toán, thu – chi rõ ràng, chi tiết và duyệt của Liên đoàn Lao động tỉnh. Công đoàn phối hợp với chính quyền vận động công đoàn viên tham gia trồng cây: sả, chuối, rau xung quanh trường, nuôi cá trong ao tạo thêm bữa ăn cho học sinh đem lại hiệu quả thiết thực.

          - Công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện: Thực hiện tốt việc xây dựng kế hoạch hoạt động tuần, tháng, học kỳ, năm học và toàn nhiệm kỳ. Xây dựng, thực hiện tốt Quy chế dân chủ thể hiện, hàng năm không có trường hợp nào thắc mắc, thưa kiện trong tất cả hoạt động của đơn vị. Ban chấp hành , Ủy ban kiểm tra và Ban nữ công đều có quy chế hoạt động và có công khai cho tập thể nắm để theo dõi, đóng góp ý kiến cho các ban nhằm thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Hàng năm đều có sơ kết, tổng kết các phong trào như: “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “ Xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực”, .... Đồng thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, trong thực hiện nhiệm vụ, công đoàn viên ưu tú.

 

Về mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022:

     - Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động: Phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong việc chỉ đạo và tổ chức tốt Hội nghị công chức viên chức đầu mỗi năm học; Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị, thỏa ước lao động tập thể, quy chế chi tiêu nội bộ. Hạn chế thấp nhất những vi phạm đạo đức Nhà giáo dẫn đến vi phạm pháp luật. Công đoàn tham gia xây dựng mối đoàn kết nội bộ, hạn chế thấp nhất các tranh chấp, khiếu nại tố cáo trong đơn vị. Tiếp tục phát huy có hiệu quả các nguồn lực về chính sách của Nhà nước, của địa phương và điều kiện sẵn có của đơn vị; đồng thời vận động các nguồn lực của mạnh thường quân nhằm chăm lo và tự chăm lo, làm cho đời sống vật chất tinh thần của đoàn viên công đoàn từng bước ổn định, từng bước được nâng lên.

     - Đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động: Chú trọng công tác chăm lo như: động viên, thăm hỏi khi đoàn viên gặp khó khăn. Tạo tinh thần tương thân tương ái trong và nhà trường. Bảo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên theo quy định của pháp luật. Tiếp tục đẩy mạnh Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn”, các hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn nhằm nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn.

- Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Viết sáng kiến” “ Thi  giáo viên dạy giỏi” đổi mới nội dung và phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục. Xây dựng Nhà trường thật sự dân chủ, kỷ cương, nền nếp, không có tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục. Phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào cùng nhau học ngôn ngữ kí hiệu để nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên. Đẩy mạnh phong trào tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, quan tâm đến dạy - học đối tượng học sinh tự kỷ vì đây là đối tượng mới cần đầu tư nhiều hơn. Tiếp tục nâng cao năng lực học ngôn ngữ kí hiệu để dạy trẻ khiếm thính, chú trọng dạy nghe, nói cho học sinh khiếm thính. Vận động cán bộ giáo viên hưởng ứng phong trào tiết kiệm, chống tham nhũng, chống lãng phí, chống các biểu hiện tiêu cực sách nhiễu, phiền hà trong cán bộ giáo viên. Thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở đơn vị và trong từng gia đình của CBGV, NV trong Nhà trường.

- Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh: Nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, trình độ nghề nghiệp; nhận thức về quyền, trách nhiệm của công đoàn và của đoàn viên cho CBGV-NV trong đơn vị. Đẩy mạnh công tác truyền thông về phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn; tạo sự uy tín cho công đoàn. Triển khai có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công nhân, viên chức, lao động; chú trọng công tác giới thiệu phát triển đảng viên. Phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên tích cực học tập nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, ý thức pháp luật góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho công tác nuôi dạy học sinh khuyết tật.

- Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa: Xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên công đoàn trên cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Ban chấp hành công đoàn phải có bản lĩnh nâng cao vai trò trách nhiệm trong việc đại diện cho tiếng nói và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBGV, NV trong đơn vị; xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Phấn đấu để cán bộ công đoàn tham dự đầy đủ các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác công đoàn do công đoàn cấp trên tổ chức. Tham gia xây dựng Đảng, tích cực bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng chăm bồi và phát triển;  xây dựng chính quyền nhà trường trong sạch vững mạnh.

- Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới: Nâng cao chất lượng cán bộ nữ, tạo bình đẳng giới trong công việc, khuyến khích, tạo điều kiện cho nữ cán bộ công đoàn tham gia vào quy hoạch nhằm cơ cấu các chức danh quản lí của đơn vị.Tăng cường công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các phong trào thi đua trong nữ CBGV-NV, các hoạt động về dân số, gia đình, trẻ em. Triển khai, thực hiện chính sách pháp luật đối với lao động nữ, các chính sách dành cho nữ như: thai, sản. Nâng cao chất lượng hoạt động ban nữ công quần chúng, tập trung vào 3 nhiệm vụ chính: chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ đoàn viên; đẩy mạnh  phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; vận động lao động nữ gia nhập tổ chức công đoàn.

- Tập trung phát triển các nguồn lực phục vụ hoạt động công đoàn: Vận động đoàn viên đóng công đoàn phí theo đúng thời gian quy định. Sử dụng hiệu quả tiết kiệm nguồn tài chính công đoàn, tập trung chi cho nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động, công tác phát triển đoàn viên, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn.

- Tăng cường công tác kiểm tra của của công đoàn cơ sở, góp phần xây dựng công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu sắc về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác kiểm tra; nâng cao nhận thức và tăng cường sự lãnh đạo của ban chấp hành công đoàn cơ sở đối với công tác kiểm tra công đoàn. Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kỷ luật và giải quyết khiếu nại, tố cáo của đoàn viên. Tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra; chú trọng công tác kiểm tra quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, hoạt động kinh tế của công đoàn; thực hiện việc kỷ luật đối với cán bộ, đoàn viên công đoàn khi có sai phạm.

- Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công đoàn: Đổi mới nhận thức về công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Xác định rõ những bất cập kịp thời chỉ đạo điều hành chủ động, sáng tạo. Tăng cường phối hợp trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ; phát huy vai trò chủ động quyết định hoạt động của ban chấp hành công đoàn cơ sở; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo, điều hành. Đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý tài chính, quản lý đoàn viên; nâng cao chất lượng, hiệu quả các hội nghị, hội thảo.

received_1955352724738115.jpeg

(ảnh đồng chí báo cáo nhiệm kỳ 2012-2017 và nêu phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022)

 

      Tại đại hội, BCH CĐCS nhiệm kỳ 2012-2017 cũng báo cáo Tự phê bình của Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2012-2017, qua đó nêu rõ những mặt hạn chế cần khắc phục, những ưu điểm cấn phát huy, đấy mạnh nhằm hiện thực hóa những chỉ tiêu cụ thể đề ra:

* Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động:

- 100% Công đoàn viên được thăm hỏi, động viên khi gặp khó khăn.

- 100%  Công đoàn viên tham gia tốt các phong trào tương thân tương ái trong nhà trường.

- 100% Công đoàn viên được bảo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng theo quy định của pháp luật.

* Đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động:

- 100% công đoàn viên được chia sẻ giúp đỡ trong công tác cũng như trong cuộc sống.

          - 100% công đoàn viên được tuyên truyền các quyền lợi ích chính đáng của người lao động.

          * Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội:

- 100% Công đoàn viên tham gia tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

- 100% Công đoàn viên tham gia tốt các phong trào TDTT và các phong trào do trường và Ngành phát động.

- 100% đoàn viên thực hiện tốt quy chế văn hóa cơ sở của đơn vị.

* Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh:

- Phấn đấu 100% Công đoàn viên giáo viên không vi phạm đạo đức nhà giáo.

- Phấn đấu 100% Công đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan.

* Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa:

- Phấn đấu Công đoàn đạt : Công đoàn cơ sở vững mạnh từng năm học.

- Nhiệm kỳ 2017- 2022  làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng chăm bồi và phát triển.

* Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới:

- Phấn đấu 100% nữ đoàn viên công đoàn được tuyên truyền về giới, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ,...

- Phấn đấu 100% các chị em được thường xuyên hỏi thăm, động viên khi gặp hoàn cảnh gia đình khó khăn.

- Phấn đấu 80% trở lên công đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Nữ hai giỏi ” hàng năm.

* Tập trung phát triển các nguồn lực phục vụ hoạt động công đoàn:

- 100% công đoàn viên đóng đoàn phí đúng quy định.

- Phấn đấu 100% các thành viên trong ban chấp hành tham gia đầy đủ các lớp tập huấn (nếu có).

* Tăng cường công tác kiểm tra của của công đoàn cơ sở, góp phần xây dựng công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh:

- Ban thanh tra nhân dân, Ủy ban kiểm tra thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát.

- Không xảy ra trường hợp khiếu nại, tố cáo.

* Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công đoàn:

- 100% các thành viên trong BCH thực hiện đúng các kế hoạch đề ra.

- 100% các thành viên trong BCH phối hợp chặt chẽ với các bộ phận.

- 100% các thành viên trong BCH thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ.

(ảnh đồng chí báo cáo bản tự phê bình, đọc nghị quyết đại hội)

Đại hội Công đoàn cơ sở trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật Cà Mau lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017-2022 được bầu chọn với tỉ lệ ủng hộ, sự nhất trí đồng thuận cao.

 

IMG_0935.JPG

Ban Chấp Hành Công đoàn nhiệm kỳ mới.

 

Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên và người lao động trong đơn vị. Đại hội thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của cán bộ, đoàn viên và người lao động nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động công đoàn để đáp ứng với yêu cầu đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và xây dựng giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn vững mạnh. Mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp do Đại hội lần này đề ra là chương trình hành động cách mạng với khẩu hiệu “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” là sự thể hiện ý chí, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong đơn vị, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội sẽ góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội IX Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2018-2023./.

              Cà Mau, ngày 06 tháng 10 năm 2017.Tin tổng hợp từ Văn kiện ĐHCĐCSCác ý kiến của bạn đọc Hiển thị video trang chủ
Đóng


 Bình chọn Thống kê

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 15
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 15

Người dùng Online: Lượt truy cập: