Quảng cáo Nghiên cứu khoa học
Sở GD&ĐT Cà Mau: Kết thúc đợt tập huấn cuối cùng của Dự án giáo dục THCS vùng khó khăn nhất

[ Cập nhật vào ngày (27/09/2014) ] - [ Số lần xem: 596 ]

Trong tháng 03 năm 2014, tại khách sạn Quốc tế, phường 6 – TP. Cà Mau. Sở GD&ĐT Cà Mau phối hợp với Dự án giáo dục THCS vùng khó khăn nhất tổ chức 03 lớp tập huấn cuối cùng của khóa I cho cán bộ quản lí (CBQL), tổ trưởng chuyên môn (TTCM) thuộc các trường THCS vùng khó khăn nhất.


Đợt tập huấn cuối cùng cho CBQL, TTCM thuộc các trường THCS vùng khó khăn nhất tổ chức tại Cà Mau được diễn ra từ ngày 16 – 28/03/ 2014 gồm 03 lớp với  gần 300 học viên tham gia. Trong đó, gồm các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình, Năm Căn, Ngọc Hiển, Phú Tân của tỉnh Cà Mau cùng một số CBQL, TTCM thuộc hai tỉnh Ninh Thuận và Kiên Giang.

IMG_0443 (FILEminimizer).JPG

             Các học viên tham gia thảo luận nhóm

Qua lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu và trao đổi về Quản lí đổi mới công tác chỉ đạo chuyên môn trong trường THCS vùng khó khăn. Với 04 chuyên đề: Xu hướng đổi mới giáo dục, đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục trong trường THCS vùng khó khăn; Lập kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn và kế hoạch cá nhân của giáo viên; Tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học – kĩ thuật cho học sinh THCS vùng khó khăn và chuyên đề Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí đổi mới các hình thức tổ chức hoạt động dạy học.

Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của các chuyên đề qua lớp tập huấn, các học viên tham gia học tập một cách rất nghiêm túc, nhiệt tình chia sẻ những khó khăn và kinh nghiệm đã thực hiện. Thông qua nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: thảo luận theo nhóm, tọa đàm, đối thoại,..Một số tình huống báo cáo viên đặt ra cũng được học viên trả lời đầy đủ, thể hiện sự am hiểu và nắm vững những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xu hướng đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay, đồng thời thấy được những kinh nghiệm quý giá mà các nhà sư phạm đã đúc kết được qua quá trình giảng dạy và công tác.

Bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức và kinh nghiệm của báo cáo viên, các học viên còn được thảo luận, trao đổi với nhau những khó khăn của đơn vị mình và chia sẻ những kinh nghiệm, cách khắc phục khó khăn có hiệu quả.

IMG_0444 (FILEminimizer).JPG

          Kết thúc khóa tập huấn, các học viên ghi nhận sự nhiệt tình và trách nhiệm của báo cáo viên cùng  ban tổ chức lớp tập huấn từ công tác tổ chức lớp học, cung cấp tài liệu, văn phòng phẩm đến việc sắp xếp chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt cho các học viên rất chu đáo. Báo cáo viên nhiệt tình trong giảng dạy và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Các học viên vừa được học tập, tiếp thu nhiều kinh nghiệm bổ ích vừa được giao lưu, trao đổi với các đồng nghiệp và thể hiện quyết tâm sẽ đem những kiến thức và kinh nghiệm học hỏi được về đơn vị mình tổ chức triển khai báo cáo đại trà cho toàn thể cán bô, giáo viên trong đơn vị mình tiếp thu và thực hiện.Anh ĐứcCác ý kiến của bạn đọc