Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trao đổi ý kiến
Đóng
Dấu ấn từ Chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2020

[ Cập nhật vào ngày (12/08/2020) ] - [ Số lần xem: 39 ]
Các thí sinh nhận nước uống, khăn lạnh từ các chiến sĩ tình nguyện
Các thí sinh nhận nước uống, khăn lạnh từ các chiến sĩ tình nguyện

Mặc dù kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2020 đã qua, nhưng dấu ấn về những chiến sĩ tình nguyện tiếp sức mùa thi thì vẫn còn đọng lại. “Tiếp sức mùa thi” không chỉ là cầu nối giúp các thí sinh vững tin trên hành trình chinh phục tri thức, mà còn là nơi kết nối những trái tim yêu thương”.


Có thể nói, đây là một kỳ thi chưa từng có trong tiền lệ vì được tổ chức trong những ngày tháng 8, khi mà các năm học trước, đây là khoảng thời gian các bạn thí sinh cũng đã tìm được trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp, trường nghề phù hợp với bản thân.

Ngoài các hoạt động quen thuộc như trông giữ các đồ đạc không được mang vào phòng thi cho thí sinh, phát nước miễn phí cho thí sinh có nhu cầu, phân luồng giao thông trước cổng trường thi… năm nay đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã tích cực phối hợp với các lực lượng khác để hỗ trợ đo thân nhiệt thí sinh, đặt các bàn có chứa dung dịch rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế cho các thí sinh chưa sử dụng đúng chủng loại.

162.jpg

Đặc biệt, đội quân “Tiếp sức mùa thi” năm nay có mặt tại các điểm thi đã tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh đoàn như đeo khẩu trang trong suốt quá trình trực tại điểm thi, thường xuyên rửa tay bằng gel rửa tay sạch khuẩn. Các bạn cũng cần thực hiện các giải pháp hỗ trợ phụ huynh giãn cách khi đưa đón con tại các địa điểm thi, tránh tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

167.jpg

Có thể thấy, Chiến dịch tiếp sức mùa thi trên địa bàn tỉnh Cà Mau là một chương trình có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thôi thúc và lôi cuốn đông đảo thanh niên, sinh viên trong tỉnh đem trí tuệ, lòng nhiệt huyết của mình để chia sẻ những bỡ ngỡ, khó khăn với thí sinh và người nhà trong kỳ thi quan trọng của đời người; qua đó, giúp các em an tâm và tự tin hơn để hoàn thành tốt nhất kỳ thi của mình.

Phan ThảoCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 42
Members: Thành viên: 1
Tổng: Tổng: 43

Người dùng Online: Lượt truy cập: