Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Trao đổi ý kiến
Đóng
Thi hát Quốc ca: Một cuộc thi biểu hiện lòng yêu nước

[ Cập nhật vào ngày (28/10/2018) ] - [ Số lần xem: 85 ]

Từ ngày 11 đến 19 tháng 10, BCH Đoàn Trường THPT Trần Văn Thời tổ chức Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca và Hội ca, thu hút đông đảo học sinh sinh của các chi đoàn trong toàn trường tham dự .


Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức quan trọng thể hiện lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, lòng tự hào và trách nhiệm của con người Việt Nam đối với Tổ quốc và Nhân dân. Để việc chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca trở thành nề nếp, có tác dụng giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho học sinh trong toàn trường.

Tại Hội thi, các chi đoàn sẽ thực hiện các bài hát nghi thức bắt buộc gồm Quốc ca (Tiến quân ca), Đoàn ca (Thanh niên làm theo lời Bác), Hội ca (Bài ca sinh viên). Theo ghi nhận, phần lớn các lớp dự thi được dàn dựng công phu, chất lượng tốt, có hình ảnh đẹp, ý nghĩa.

hat quóc câ.jpg

Một phần dự thi của các em học sinh

Hội thi nhằm mục đích góp phần định hướng ý thức công dân, ý thức chính trị trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường thông qua việc thuộc và hát đúng các bài hát nghi lễ quốc gia, bài hát của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên...

Thông qua Hội thi đã tạo cho các em có được sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt nhóm và giáo dục lòng tự hào dân tộc của mỗi một học sinh Việt Nam khi cất lên bài hát Quốc ca. Hội thi cũng là dịp đánh giá kết quả phong trào đưa tiếng hát dân ca vào trong nhà trường, một nội dung của phong trào thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ GD & ĐT phát động./.

Hồng HạnhCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 111
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 111

Người dùng Online: Lượt truy cập: