Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thi đua khen thưởng
Đóng
Khen thưởng nhiều tập tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018

[ Cập nhật vào ngày (15/08/2018) ] - [ Số lần xem: 896 ]
Các đơn vị nhận bằng khen của Bộ giáo dục
Các đơn vị nhận bằng khen của Bộ giáo dục

Chiều 14/8, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.


Năm học 2017 - 2018, ngành GD&ĐT Cà Mau đã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp trọng tâm theo kế hoạch đề ra; gắn với chủ đề năm học “Vì chất lượng giáo dục, vì học sinh”.

Ở bậc học mầm non, các đơn vị, trường học MG-MN đã tăng cường các điều kiện và giải pháp thực hiện chương trình GDMN theo quy định của Bộ GD&ĐT; thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ trong thời gian ở trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ, không có tai nạn và ngộ độc xảy ra tại các trường MG-MN trong tỉnh.

Các trường MG-MN triển khai hiệu quả các nội dung, hoạt động về giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, giáo dục an toàn giao thông, giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và ứng dụng CNTT, giáo dục phòng ngừa ứng phó với biến đổi khí hậu trong trường MG-MN, giáo dục về tài nguyên và môi trường biển, hải đảo lồng ghép vào chương trình GDMN 5 tuổi….

Đối với bậc học phổ thông  “Tập trung chỉ đạo đổi mới đồng bộ phương pháp dạy học và giáo dục; đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh tạo ra sự chuyển biến tích cực, rõ nét về chất lượng và hiệu quả hoạt động GDPT”.

Chất lượng GDPT có bước phát triển tốt, trong đó, tỷ lệ HS hoàn thành chương trình và tốt nghiệp các cấp học ở bậc TH đạt 99,81%; bậc THCS và THPT kết quả tăng, lần lượt là 99,48% và 98,81%.

Kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia năm 2018 học sinh toàn tỉnh đạt 13 giải (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 7 giải Ba, 4 giải Khuyến khích), tăng 3 giải so với năm 2017 ở các môn văn hóa. Đây cũng là lần đầu tiên học sinh của tỉnh Cà Mau đạt giải Nhất môn Hóa học ở kỳ thi quy mô toàn quốc.

Năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục Cà Mau tiếp tục  triển khai thực hiện 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, kỷ cương, nền nếp. Trong đó tập trung vào việc rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục toàn tỉnh; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; đổi mới chương trình giáo dục mầm non, phổ thông; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, chủ yếu là tiếng Anh ở các cấp học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; đẩy mạnh giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với các cơ sở giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 3 tập thể; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 trường THPT và 10 tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2017 – 2018, Sở giáo dục và đào tạo cũng trao tặng giấy khen cho 7 Phòng GD&ĐT.

 

Hoài ThươngCác ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 18
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 18

Người dùng Online: Lượt truy cập: