Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thành tựu và Phát triển
Đóng
Khởi sắc giáo dục U Minh

[ Cập nhật vào ngày (16/11/2018) ] - [ Số lần xem: 451 ]

Là một trong những huyện vùng sâu của Cà mau, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, thế nhưng những năm qua, sự nghiệp “trồng người” của huyện U Minh đã đạt được những thành tựu đáng trân trọng, chất lượng giáo dục có những bước tiến vững chắc. Mạng lưới, cơ sở vật chất không ngừng được củng cố theo hướng chuẩn hóa và kiên cố hóa, đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học.


Hiện nay, hệ thống giáo dục, mạng lưới trường lớp ở U Minh được quy hoạch, phát triển hoàn chỉnh, phù hợp với từng ngành học, cấp học, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, vui chơi của học sinh. Các điểm trường, lớp được xây dựng kiên cố và tầng hóa, trang thiết bị dạy- học hiện đại. Đội ngũ cán bộ, giáo viên phát triển lớn mạnh. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉnh, nhiều lượt cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, cấp tỉnh.

Để nâng cao chất lượng dạy và học, ngành giáo dục huyện đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... Nhờ đó đã làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, giáo viên, tạo cơ sở đánh giá đúng thực chất chất lượng giáo dục. Nền nếp dạy và học ở tất cả các trường ổn định. Nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục, tạo được sự tín nhiệm trong đồng nghiệp và uy tín với phụ huynh.

IMG_0291-2889a.JPG

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả tốt. Nền nếp, kỷ cương dạy - học được củng cố. Công tác quản lý, giảng dạy và học tập được thực hiện nhất quán và nghiêm túc. Phương pháp chăm sóc, giáo dục nhẹ nhàng, linh hoạt ở cấp học mầm non đã giúp trẻ hứng thú học tập, hăng say sáng tạo, từng bước giúp trẻ tự tin khi đến trường, tạo điều kiện tốt để trẻ bước vào lớp 1. Do đó, tỷ lệ trẻ em 5 tuổi ra lớp hàng năm đạt 100%; tiểu học và THCS đạt 100%. Tỷ lệ hoàn thành chương trình cấp tiểu học đạt 99,7%;… Công tác phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi cơ bản hoàn thành theo quy định...

Cùng với đó, việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục ở các cấp học được thực hiện một cách nghiêm túc. Tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với đối tượng, chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục pháp luật. Triển khai có hiệu quả, sáng tạo phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đến các ngành, địa phương và các trường trong huyện. Nhờ đó, cảnh quan trường học xanh, sạch, đẹp, tạo được môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, hiệu quả, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Công tác giáo dục toàn diện cho học sinh được chú trọng. Thông qua các hoạt động văn nghệ, TDTT và các hội thi đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Các hoạt động trên có tác dụng tăng cường sự giao lưu, tạo  hứng thú học tập cho học sinh. Ngành GD-ĐT huyện cũng quan tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, trong dạy và học. Tất cả các trường đều được nối mạng Internet để trao đổi thông tin trong ngành. Đa số giáo viên tiểu học và THCS sử dụng giáo án soạn trên vi tính.
Xuân Thái

Xem thêm: Thành tựu và Phát triển


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 47
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 47

Người dùng Online: Lượt truy cập: