Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thành tựu và Phát triển
Đóng
Đầm Dơi: Tín hiệu tích cực từ mô hình “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

[ Cập nhật vào ngày (07/05/2018) ] - [ Số lần xem: 632 ]

Trong thời gian qua, thực hiện nội dung Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” trên địa bàn huyện Đầm Dơi đã và đang có những chuyển biến tích cực, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt, mỗi trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau, phù hợp với từng đơn vị trường học của địa phương.


Theo đó, Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” ở huyện Đầm Dơi được thực hiện với quan điểm “lấy trẻ làm trung tâm”, cho trẻ mầm non được tiếp cận theo hướng “mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt” và “mỗi đứa trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau”. Đã gây được sự hứng thú, nhu cầu, kỹ năng, thế mạnh ở mỗi trẻ được phát huy tối đa.

DD-sinh-hoat-chuyen-de-mam-non-7-1-2018.jpg

Với việc đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm; góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình Giáo dục mầm non. Đổi mới phương pháp tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với phương châm của Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo: “Học bằng chơi, chơi mà học” đã thu hút sự đam mê tới trường cho trẻ.

Thông qua việc thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, năm học 2017 - 2018 các trường mầm non ở huyện Đầm Dơi đã có nhiều giải pháp thực hiện việc đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục. Đồng thời, các trường mầm non còn có khu vui chơi vận động, đầu tư xây dựng vườn rau của bé, khu vui chơi, … nhằm hình thành và phát triển kỹ năng cho trẻ thông qua các hoạt động vui chơi và các trò chơi dân gian đã mạng lại sự đam mê cho bé.

 
NGUYỄN THỊ SÂM

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 39
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 39

Người dùng Online: Lượt truy cập: