Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Thành tựu và Phát triển
Đóng
Trường mầm non Hương Tràm - Điểm sáng giáo dục bậc học mầm non

[ Cập nhật vào ngày (05/04/2018) ] - [ Số lần xem: 497 ]

Trong những năm qua luôn với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm”, “Học bằng chơi – chơi bằng học” phù hợp với các lứa tuổi, Trường Mầm non Hương Tràm, Phường 5, Thành phố Cà Mau đã không ngừng đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục bậc học mầm non của thành phố.


Luôn xác định trường mầm non là nơi hình thành nhân cách cho trẻ ở giai đoạn đầu đời nên việc dạy dỗ, chăm sóc trẻ được ban giám hiệu đặc biệt quan tâm. Hàng năm, ban giám hiệu đã xây dựng chương trình giảng dạy gắn với việc thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động lớn của ngành như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Đồng thời chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên, nhân viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm với nghề, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; tạo điều kiện để giáo viên đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

DSC_4251.jpg

Bên cạnh đó, nhà luôn quan tâm đến đời sống cho giáo viên, nhân viên, nhất là những giáo viên, nhân viên hợp đồng, lương thấp, để yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Với khuôn viên sạch đẹp, an toàn, tiện lợi, có vườn cổ tích và cây bóng mát, tạo thuận lợi cho các hoạt động, vui chơi của trẻ. Đặc biệt, trong lớp học được trang trí đẹp theo hướng hoạt động mở từng chủ đề và sắp đặt gọn gàng, khoa học để trẻ được khai thác, tìm tòi và sáng tạo. Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, cùng với việc thực hiện đúng chương trình chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường luôn quan tâm tới việc kết hợp giữa học và chơi, tạo điều kiện cho trẻ được hoạt động, khám phá, trải nghiệm, sáng tạo phù hợp với từng lứa tuổi; đồng thời xây dựng kế hoạch lồng ghép một số chuyên đề vào quá trình giảng dạy như: Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; giáo dục bảo vệ môi trường; sẵn sàng cho con trẻ đi học lớp một. Đến nay tất cả các cháu đều được ăn theo chế độ hợp lý, khoa học; 100% các cháu được tiêm chủng và theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng.

Hàng năm nhà trường còn phối hợp với trạm y tế tổ chức tiêm chủng, cho trẻ uống các loại vắc-xin phòng bệnh và được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm... Do vậy, trong nhiều năm qua tại nhà trường không xảy ra dịch bệnh, được phụ huynh và nhân dân tin yêu.
NGUYỄN TÚ ANH

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 20
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 20

Người dùng Online: Lượt truy cập: