Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng
 Giáo Dục Mầm Non
Đóng
Tập huấn kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em

[ Cập nhật vào ngày (20/03/2018) ] - [ Số lần xem: 97 ]

Ngày 20/3, Trung tâm Y tế huyện Năm Căn tổ chức tập huấn kỹ năng bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho cán bộ y tế các điểm trường trên địa bàn huyện.


Lớp tập huấn đã triển khai các nội dung về các kiến thức liên quan đến tầm quan trọng của việc nuôi dưỡng trẻ nhỏ, một số khái niệm về suy dinh dưỡng; tầm quan trọng của việc ăn bổ sung; cách thức đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ; cách khắc phục trẻ biếng ăn và kén ăn cùng với một số phương pháp điều trị suy dinh dưỡng ngoại trú cho trẻ. Đặc biệt, tại lớp tập huấn lần này các học viên còn được trực tiếp thực hành chế biến các thức ăn dinh dưỡng bổ sung cho trẻ để từ đó có được trải nghiệm thực tế từ việc chế biến các món ăn giàu dinh dưỡng cho trẻ.

chamsoc.jpg

Tham gia tập huấn, các cán bộ, giáo viên được phổ biến những điểm mới của Luật Trẻ em; được truyền đạt các kỹ năng, nghiệp vụ trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em như: Công tác xã hội với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bóc lột, rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; vai trò, trách nhiệm của cộng tác viên trẻ em ở cơ sở trong công tác trẻ em. Ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản, các học viên được thực hành tham vấn những tình huống thường diễn ra trong quá trình can thiệp, trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở địa phương.

Thông qua lớp tập huấn lần này, các học viên sẽ được nắm vững các kiến thức cơ bản về kỷ năng bảo vệ cũng như chăm sóc trẻ nhỏ một cách hợp lí, khoa học. Đánh giá được các tiêu chuẩn dinh dưỡng của trẻ nhỏ. Từ đó, có những giải pháp để cải thiện sức khỏe, tầm vóc của trẻ nhỏ ở địa phương, đơn vị đang công tác.
Phạm Long

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 33
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 33

Người dùng Online: Lượt truy cập: