Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng

Hiện nay, tình trạng học sinh, sinh viên tiếp cận sớm với thuốc lá dẫn đến nghiện thuốc lá vẫn còn diễn ra ở một bộ phận học sinh, sinh viên. Trước thực trạng đó, các đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực xây dựng mô hình “Trường học không khói thuốc” nhằm từng bước tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường sống của con người.


Để duy trì sỹ số học sinh, những năm qua, ngành giáo dục Thới Bình đã tích cực chỉ đạo các trường nâng cao vai trò của lãnh đạo, giáo viên, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và đặc biệt cần chú trong xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” để để các em học sinh mến trường, mến lớp để các em học sinh: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, “Được đi học là niềm hạnh phúc”.


Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, trong những ngày này, trường THPT Thái Thanh Hòa đã sôi nổi tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Qua đó, khơi dậy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc và thể hiện sự tri ân của các thế hệ học trò với thầy cô giáo.


Nhiều năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Cà Mau luôn đoàn kết, thống nhất hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu phong trào giáo dục - đào tạo của tỉnh.


Hiện nay, ở các khu vực xung quanh các trường học, khu vực thị trấn, đông dân cư, các loại hình trò chơi trực tuyến phát triển khá mạnh đã thu hút sự tham gia của rất nhiều học sinh, ảnh hưởng lớn đến học tập, sự hình thanh và phát triển nhân cách học sinh.


Ngày 15/11 Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ tỉnh phối hợp với UBND huyện Thới Bình tổ chức lễ phát động “ Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018".


Trường THCS thị trấn Thới Bình có trên 1 ngàn học sinh. Số học sinh đông là sức ép về giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. Việc đưa công tác giáo dục an toàn giao thông vào trường học nhằm nâng cao nhận thức học sinh khi tham gia giao thông được nhà trường tích cực thực hiện.


Năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái (xã Khánh An, huyện U Minh) đã tổ chức được bữa ăn bán trú cho học sinh tại trường. Nhờ sự nhanh nhạy của Ban Giám hiệu, sự ủng hộ của phụ huynh, mạnh thường quân, các tổ chức xã hội... Trường Tiểu học Nguyễn Việt Khái là trường đầu tiên của huyện U Minh thực hiện mô hình này.


Đã thành thông lệ, cứ đến tháng 11 hàng năm là nhiều trường học lại bận rộn với nhiều các phong trào, hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây được xem là những ngày “ Tết” của ngành GD-ĐT. Tại trường THPT PHú Hưng, dù tất bật với nhiều công việc chuyên môn, nhưng nhà trường tranh thủ thời gian tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Với các học sinh, đây là dịp để bày tỏ lòng tri ân đến những người thầy, người cô đã và đang dạy dỗ mình.


Để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, ngay từ những ngày đầu năm học 2018-2019, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đầm Dơi đã chỉ đạo các đơn vị giáo dục cần chú trọng tăng cường các biện pháp chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non.


 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 61
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 61

Người dùng Online: Lượt truy cập: