Tin tức - Sự kiện » Tin tức các đơn vị
  Đăng nhập
 Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Tin tức các đơn vị
Đóng
Phát động chương trình phổ cập bơi cho học sinh

[ Cập nhật vào ngày (07/11/2018) ] - [ Số lần xem: 36 ]

Vừa qua, tại trường Mầm non xã Phong Lạc, Huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Văn hóa & Thông tin, Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện tổ chức Lễ Phát động chương trình phổ cập bơi cho học sinh tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.


Đây là điểm chỉ đạo thực hiện Chương trình phổ cập bơi cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở và sẽ tiếp tục nhân rộng đến các xã, thị trấn còn lại trong thời gian tới.

Tham gia chương trình có trên 100 em học sinh của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Tại đây, các em được nghe thông tin về những vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em trong thời gian qua; cách phòng chống và giảm thiểu tai nạn đuối nước. Đồng thời các em còn được dạy bơi miễn phí đến khi biết bơi mới kết thúc khóa học.

1112018TVT1.jpg

Mục đích của Chương trình là: tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trên địa bàn huyện; đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống thông qua việc dạy bơi giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, biết cách tự phòng vệ khi có nguy cơ đuối nước xảy ra; hạn chế tối đa về đuối nước ở học sinh; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội trong việc quan tâm, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; huy động sự đóng góp của cộng đồng nhằm tiến tới phổ cập bơi trong trường học và phòng chống đuối nước cho học sinh.

Được biết, trên địa bàn huyện Trần Văn Thời có 69 điểm trường tiểu học và trung học cơ sở (trong đó có 48 trường tiểu học và 21 trường trung học cơ sở) với tổng số học sinh gần 30.000 em, theo thống kê tỉ lệ học sinh biết bơi còn rất thấp. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ phối hợp, vận động các ngành liên quan để tiếp tục duy trì và triển khai thực hiện hoạt động này.
Thanh Thùy

Xem thêm: Tin tức các đơn vị


Các ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 69
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 69

Người dùng Online: Lượt truy cập: