Tìm kiếm
Đóng
 Liên kết Email
Đóng


 Văn hóa - Văn nghệ
Đóng
Tri ân thầy cô

[ Cập nhật vào ngày (19/11/2018) ] - [ Số lần xem: 52 ]
Tri ân thầy cô
Tri ân thầy cô

Ngày em đến sân trường ươm màu cát Khi chia xa cát đã hóa ánh vàng!


Con người khi càng trưởng thành thì càng thấu hiểu nhiều thứ, đôi khi lại nuối tiếc nhiều điều hơn và cũng thầm hiểu rằng sự trưởng thành mà ta có được là nhờ sự dày công dạy dỗ của các thầy cô giáo. Và tôi cũng thế, dưới mái trường THPT Quách Văn Phẩm, tôi đã được sống trong tình yêu thương vô bờ của các thầy cô. Và dù đi bất cứ đâu tôi cũng có thể kể về thầy cô của tôi một cách dõng dạc đầy tự hào. 

    Tôi vẫn còn nhớ ngày đầu tiên bước chân vào trường, góc sân trường vẫn còn là nền cát, nhưng điều đó đối với tôi chẳng hề gì cả, vì bên cạnh chúng tôi luôn có các thầy cô sẵn sàng cùng chúng tôi vượt khó. Nhớ lắm chứ, tuần nào cũng thế thầy cô và học trò cùng  nhau làm cỏ, cùng nhau quét sân, ánh nắng chiều có chói chang đến đâu cũng không thể làm nhòe đi được nụ cười rạng rỡ của thầy trò tôi. Nghĩ tới là hoài niệm, nghĩ tới là nhung nhớ. Tháng 11 đến khiến người ta không khỏi chạnh lòng, cái bảng ấy với từng công thức, hình vẽ thầy vạch, cái bục này cô giảng bao điều hay. Và cứ thế, thời gian lặng lẽ trôi bụi phấn trắng lấm tấm bám tay thầy, cô giảng bài 5 tiết học đến khan cả giọng. Ấy thế mà cô thầy đâu có bao giờ bỏ tiết dạy, coi chúng tôi như con em trong nhà, nhiệt tình chỉ dạy, luôn quan tâm đến cảm xúc của học sinh. Yêu thương nhưng không phải nuông chiều, vì yêu thương mà nghiêm khắc, để rèn giũa dẫn dắt, giúp chúng tôi nên người.

Sao quên được cái không khí im lặng đến lạ lùng khi được tin sắp gọi trả bài, rồi làm đủ trò nhắc bài bạn trên bảng, hồi hộp lắm, lo sợ lắm vì ai mà chẳng sợ bị phát hiện. Nhưng thầy cô mà, quá hiểu mọi chiêu trò của học sinh, chỉ liếc sơ là biết chúng tôi đang muốn gì rồi. Bởi thế thầy cô không chỉ giỏi chuyên môn mà còn là nhà tâm lý học nữa đúng không? Không chỉ thế, sau những giờ học, họ còn hóa thân thành những MC, ca sĩ, nhà tổ chức chương trình chuyên nghiệp trong các buổi sinh hoạt chuyên đề. Tất cả là vì đem lại niềm vui, tiếng cười cho học trò sau gờ học căng thẳng. Đấy! Đó chính là thầy cô trường THPT Quách Văn Phẩm, luôn tràn đầy nhiệt huyết, trẻ trung, năng động nhưng cũng vô cùng thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ với học sinh. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời khi cùng gắn bó với các thầy cô.  

thay co 1.png 

Cô giáo tôi từng bảo rằng: “ Ba năm trôi nhanh lắm, chớp mắt những cô cậu ngồi đây sẽ tung cánh bay đi thôi”. Tôi chẳng lo lắm, bởi tôi nghĩ rằng 3 năm- hơn 1000 ngày cơ mà còn lâu lắm. Nhưng quay đi quay lại thì nhanh thật ba năm gắn bó với bao kỉ niệm vui buồn đáng nhớ. Nhớ năm nào, cả lớp còn đồng thanh hát tặng thầy cô, những gói quà nhỏ nhắn, cùng những lời chúc ngây ngô đó là tất cả tấm lòng của chúng tôi. Rồi tiếng vỗ tay nồng nhiệt sau những lời phát biểu xúc động của thầy cô, và cứ thế vài câu tâm sự ngắn cũng đủ để thầy trò chúng tôi hiểu nhau hơn. Để rồi cả thầy và trò lấy động lực để đối mặt với những kì thi đầy cam go, thử thách. Mỗi lần kì thi đến là thầy cô lo lắng không yên, không biết học trò vững tâm lí không, sức khỏe ổn định không, lo cho từng bữa ăn giấc ngủ…Và nhận tin mừng thì vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Hay những lần cổ vũ thể thao hét vang khan cả giọng, trời nắng mặc nắng, cổ vũ luôn nhiệt tình. Để rồi sau đó là những bữa tiệc ngọt san sẻ cùng nhau, cười đùa vui vẻ. Thật là quãng thời gian hạnh phúc biết bao!

Giờ đây, trở về chốn này không biết cái sân khấu có còn những cô cậu học trò giành nhau cài hoa cho thầy cô hay không? Hành lang đó lúc vắng người có còn những dòng khói thuốc trầm ngâm chứa đầy suy tư của thầy không? Ngồi ghế đá mà bao kỉ niệm ùa về khó tả. Chúng tôi biết hết chứ, thầy cô có biết bao điều cần lo toan, chuyện của gia đình, đi lại khó khăn, đôi khi còn phải đặc biệt quan tâm đến một số học sinh hay nghịch ngợm,…Thế đấy bao điều cần lo lắng nhưng luôn tạo mọi điều kiện để chúng tôi học tập, phát triển mà chẳng hề nói ra, chẳng hề thể hiện. Cứ âm thầm hi sinh tất cả, một cách thật lặng lẽ.

Thầy cô chính là niềm tự hào của chúng em, và giờ đây chúng em sẽ cố gắng trở thành niềm tự hào của thầy cô. Cảm ơn thầy cô vì tất cả, vì đã cho chúng em được sống trong quãng thời gian là học sinh thật hạnh phúc và ý nghĩa. Mong rằng thầy cô luôn mạnh khỏe, trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết để tiếp tục dìu dắt các thế hệ tiếp theo, sẽ mãi là “ Đóa hoa tươi tỏa ngát hương cho đời".

Đảo Vương Theo THPT Quách Văn PhẩmCác ý kiến của bạn đọc

 Video
Đóng
 LINK liên kết
Đóng


 Quảng cáo
Đóng

 Thống kê
Đóng

Người dùng Online: Người dùng online:
Khách: Khách: 89
Members: Thành viên: 0
Tổng: Tổng: 89

Người dùng Online: Lượt truy cập: